Mùa đông muốn dưa muối mau chín người ta để vại dưa gần bếp lửa. Giải thích ?
0 bình luận về “Mùa đông muốn dưa muối mau chín người ta để vại dưa gần bếp lửa. Giải thích ?”
-Nếu để bên ngoài thì các phân tử sẽ chuyển động chậm dần (do lạnh mà) nên chúng sẽ tách nhau ra xa và chúng có thể sẽ bị hỏng
-Để vại dưa gần bếp lửa thì các phân tử chuyển động nhanh hơn (do nhiệt độ cao nên các phân tử chuyển động nhanh)
=> Các phân tử của dưa muối và nước có trong muối dưa sẽ làm cho chúng bám chặt vào nhau (do các phân tử chuyển động nhanh nên khi va vào nhau sẽ bám chặt, khó rời). Mà khi các phân tử bám chặt vào nhau sẽ làm cho chúng ủ nhanh hơn khi để ngoài và nhanh chín
Để gần lửa thì các phân tử chuyển động nhanh hơn làm cho các phân tử của dưa muối và nước có trong muối dưa khi muối sẽ làm cho chúng bám chặt vào nhau làm cho chúng mau chín hơn là khi để ngoài
-Nếu để bên ngoài thì các phân tử sẽ chuyển động chậm dần (do lạnh mà) nên chúng sẽ tách nhau ra xa và chúng có thể sẽ bị hỏng
-Để vại dưa gần bếp lửa thì các phân tử chuyển động nhanh hơn (do nhiệt độ cao nên các phân tử chuyển động nhanh)
=> Các phân tử của dưa muối và nước có trong muối dưa sẽ làm cho chúng bám chặt vào nhau (do các phân tử chuyển động nhanh nên khi va vào nhau sẽ bám chặt, khó rời). Mà khi các phân tử bám chặt vào nhau sẽ làm cho chúng ủ nhanh hơn khi để ngoài và nhanh chín
Xin hay nhất cho nhóm!
@khang
Để gần lửa thì các phân tử chuyển động nhanh hơn làm cho các phân tử của dưa muối và nước có trong muối dưa khi muối sẽ làm cho chúng bám chặt vào nhau làm cho chúng mau chín hơn là khi để ngoài