Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

NĂM NÀO CŨNG RA MỤC TIÊU MÀ KHÔNG HOÀN THÀNH ĐƯỢC LÀ VÌ BẠN THIẾU NHỮNG ĐIỀU NÀY!

NĂM NÀO CŨNG RA MỤC TIÊU MÀ KHÔNG HOÀN THÀNH ĐƯỢC LÀ VÌ BẠN THIẾU NHỮNG ĐIỀU NÀY!

Cứ như đến hẹn lại lên! Năm mới đến là thời điểm để xác đặt những mục tiêu cho mình. Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra cho bạn: Sao rồi, năm mới có dự định gì không? Đương nhiên là đầy ắp, nhưng bạn sẽ e ngại không dám nói vì sợ “bước không qua”. Đừng lo nhé, dưới đây là bí kíp để bạn “hóa bùa” mục tiêu cho năm nay.

NĂM NÀO CŨNG RA MỤC TIÊU MÀ KHÔNG HOÀN THÀNH ĐƯỢC LÀ VÌ BẠN THIẾU NHỮNG ĐIỀU NÀY

Trả lời câu hỏi: Bạn muốn làm gì?

Đây là bước hết sức quan trọng để xét đặt mục tiêu cho bạn. Bạn cần phải biết đích đến của bạn là gì cho năm nay? Muốn nhiều tiền hơn? Muốn hiểu biết nhiều hơn? Muốn đi du lịch ở nước nào đó?…

Hãy hỏi bản thân thật sự muốn gì cho năm nay và đưa ra những điều muốn lớn nhất để làm đích đến chính. Loại trừ theo mức độ khao khát, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

(Đây là bước hết sức quan trọng để xét đặt mục tiêu cho bạn. Bạn cần phải biết đích đến của bạn là gì cho năm nay?)

Viết hết mục tiêu ra.

Đừng chỉ hình dung chúng trong đầu, hãy viết hết mục tiêu để đạt được đích đến ra một nơi dễ quan sát.

Nên có cho mình một chiếc bảng lớn trong phòng, một khung giấy hoặc ghi hết ra sổ để bạn nhìn thấy được tổng thể bức tranh mục tiêu của mình.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu được mình cần làm gì, sắp xếp thứ tự của chúng như thế nào và có kế hoạch tốt hơn.

(Đừng chỉ hình dung chúng trong đầu, hãy viết hết mục tiêu để đạt được đích đến ra một nơi dễ quan sát.)

Xác định tính khả thi.

Sẽ có rất nhiều điều bạn muốn làm nhưng thời gian lại không cho phép, hoặc khả năng của bạn chưa đáp ứng được.

Đây là lúc bạn cần phải xây dựng một bài toán để xác định tính khả thi của mục tiêu bạn muốn đạt được. Hãy xếp chúng theo mức độ quan trọng từ nhỏ đến thấp, hoặc gán cho thời gian bạn có, khả năng của bạn, điều kiện kinh tế… các yếu tố ảnh hưởng đến mục tiêu đó những số điểm dựa trên giá trị của chúng.

Sau đó hãy tính điểm từng mục tiêu, điều nào đáp ứng được số điểm cần thì lựa, không thì loại ra nhé!

(Đây là lúc bạn cần phải xây dựng một bài toán để xác định tính khả thi của mục tiêu bạn muốn đạt được.)

Đặt thời hạn cho chúng.

Tất cả mọi thứ đều cần có “deadline” để bạn luôn ý thức được bản thân cần phải cố gắng và thật sự tập trung để đạt được điều ấy. Làm gì mà không có thời hạn thì cũng giống như một chiếc xe không phanh, rất nguy hiểm, không biết điểm dừng, trượt dài, trật mất mục tiêu và gây ra những hối hận không đáng có.

Xem thêm:  Học Tiếng Trung Qua Phim Đúng Cách Tránh Sai Lầm

(Tất cả mọi thứ đều cần có “deadline” để bạn luôn ý thức được bản thân cần phải cố gắng và thật sự tập trung để đạt được điều ấy.)

Bạn cần những gì để đạt được điều đó?

Sau khi đã chắc chắn về mục tiêu và thời hạn, bạn hãy nghĩ đến những nguồn lực nào sẽ giúp đỡ bạn đạt được chúng. Bản thân bạn, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, công việc, các hoạt động xã hội… những thứ gì sẽ giúp đỡ mục tiêu bạn muốn làm?

Hãy xếp chúng lại gần nhau, khi đi bên cạnh, chúng cộng hưởng như thế nào, hiệu quả ra sao… sẽ giúp bạn đi dễ dàng hơn trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

(Sau khi đã chắc chắn về mục tiêu và thời hạn, bạn hãy nghĩ đến những nguồn lực nào sẽ giúp đỡ bạn đạt được chúng.)

Lên kế hoạch và xác định nhiệm vụ từng giai đoạn.

Hãy xem công việc đạt mục tiêu của mình như một trò chơi. Cần phải trải qua những nhiệm vụ để tiến được đến đích. Bạn cần phải trang bị gì, học thêm gì, làm gì…

Hãy xét chúng thành những nhiệm vụ, khi hoàn thành chúng thì khoảng cách của bạn đến mục tiêu cũng sẽ được rút lại, bạn sẽ cảm thấy có thêm động lực để cố gắng cho mục tiêu của mình.

(Hãy xem công việc đạt mục tiêu của mình như một trò chơi. Cần phải trải qua những nhiệm vụ để tiến được đến đích?)

Xây dựng kỷ luật bản thân.

Bây giờ thì quên tất cả những điều ở trên đi nếu như bản thân bạn không làm chủ được chính mình – Hay nói cách khác: Quá dễ dãi với bản thân.

Để đạt được mục tiêu, điều quan trọng nhất đó là tính kiên trì và tính kỷ luật của bản thân. Bạn có thật sự muốn đạt được điều mình đề ra? Bạn có đủ can đảm để vượt qua mọi rào cản do chính bản thân mình dựng lên? Có đủ mạnh mẽ để vượt qua sự lười biếng?

Đừng cố gắng tìm câu trả lời cho những điều này mà hãy bắt tay ngay vào hành động nhé!

(Để đạt được mục tiêu, điều quan trọng nhất đó là tính kiên trì và tính kỷ luật của bản thân. Bạn có thật sự muốn đạt được điều mình đề ra?)

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )