Nêu các 5 biện pháp hoặc hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm

Nêu các 5 biện pháp hoặc hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm

0 bình luận về “Nêu các 5 biện pháp hoặc hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm”

  1. – Không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
    – Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
    – Không dùng thức ăn bị biến chất.
     Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.

    – Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng.

    Bình luận
  2. Các biện pháp đề bảo đảm an toàn thực phẩm:

     + Chọn thực phẩm an toàn. 

     + Nấu chín kỹ hức ăn. 

     + Ăn ngay sau khi nấu. 

     + Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. 

     + Nấu lại thức ăn thật kỹ 

     + Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống. 

     + Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn. 

     + Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.

    Bình luận

Viết một bình luận