Nêu các 5 biện pháp hoặc hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm
0 bình luận về “Nêu các 5 biện pháp hoặc hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm”
– Không đung đồ hợp quá hạn sử dụng – Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ … – Không dùng thức ăn bị biến chất. – Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.
– Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng.
– Không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
– Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
– Không dùng thức ăn bị biến chất.
– Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.
– Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng.
Các biện pháp đề bảo đảm an toàn thực phẩm:
+ Chọn thực phẩm an toàn.
+ Nấu chín kỹ hức ăn.
+ Ăn ngay sau khi nấu.
+ Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.
+ Nấu lại thức ăn thật kỹ
+ Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống.
+ Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn.
+ Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.