Nêu các loại quả chính:cho ví dụ cụ thể và phương pháp bảo quản.Nhanh là vote nha 03/11/2021 Bởi Anna Nêu các loại quả chính:cho ví dụ cụ thể và phương pháp bảo quản.Nhanh là vote nha
Đáp án: Giải thích các bước giải: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín có thể chia quả thành 2 nhóm: Quả khô – Khi chín vỏ khô, cứng và mỏng – Quả khô gồm 2 nhóm: o Quả khô nẻ: khi chín vở quả tự nứt ra, giúp phát tán hạt. (quả đậu, quả cải, quả bông…) · Lưu ý: khi thu hoạch các loại quả khô nẻ này thì phải thu hoạch trước khi chín. o Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra. (quả thìa là, quả chò…) Quả thịt – Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả. – Quả thịt gồm 2 loại: o Quả mọng: gồm toàn thịt quả, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.(cà chua, cam, dưa hấu, thanh long, đu đủ…) o Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt lấy quả thì cắt khó. (quả đào, quả táo ta, quả mơ, quả mận, …) Bình luận
-Quả khô: khi chín thì vỏ khô , cứng, mỏng. +Chia làm 2 loại: Quả khô nẻ:khi chín vỏ tự động nứt ra:đậu xanh,…. Quả khô ko nẻ:khi chín vỏ ko tự động nứt:củ lạc,…. -Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. VD:nhãn,vải,hồng,thanh long,cam,….. Chúc bạn học tốt ^_^!!! (Nếu bạn thấy hay hãy vote 5*,cảm ơn và bình chọn là câu trả lời hay nhất để mik có động lực giải tiếp các BT khác nhé!) Bình luận
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín có thể chia quả thành 2 nhóm:
Quả khô
– Khi chín vỏ khô, cứng và mỏng
– Quả khô gồm 2 nhóm:
o Quả khô nẻ: khi chín vở quả tự nứt ra, giúp phát tán hạt. (quả đậu, quả cải, quả bông…)
· Lưu ý: khi thu hoạch các loại quả khô nẻ này thì phải thu hoạch trước khi chín.
o Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra. (quả thìa là, quả chò…)
Quả thịt
– Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả.
– Quả thịt gồm 2 loại:
o Quả mọng: gồm toàn thịt quả, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.(cà chua, cam, dưa hấu, thanh long, đu đủ…)
o Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt lấy quả thì cắt khó. (quả đào, quả táo ta, quả mơ, quả mận, …)
-Quả khô: khi chín thì vỏ khô , cứng, mỏng.
+Chia làm 2 loại:
Quả khô nẻ:khi chín vỏ tự động nứt ra:đậu xanh,….
Quả khô ko nẻ:khi chín vỏ ko tự động nứt:củ lạc,….
-Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
VD:nhãn,vải,hồng,thanh long,cam,…..
Chúc bạn học tốt ^_^!!!
(Nếu bạn thấy hay hãy vote 5*,cảm ơn và bình chọn là câu trả lời hay nhất để mik có động lực giải tiếp các BT khác nhé!)