Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn Hãy nêu một thực đơn hoàn chỉnh cho bữa ăn trong gia đình 13/07/2021 Bởi Kennedy Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn Hãy nêu một thực đơn hoàn chỉnh cho bữa ăn trong gia đình
* Nguyên tắc xây dựng thực đơn : – Phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn + Hằng ngày : 3 -> 4 món , chế biến đơn giản + Cỗ : 5 món trở nên , chế biến công phu , thực phẩm cao cấp – Đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn + Hằng ngày : Canh – xào – mặn + Tiệc : Khai vị – sau khai vị – món chính – món ăn thêm – tráng miệng – Lưu ý : + Món ăn được dùng phù thuộc vào tập quán ăn uống của địa phương + Đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế * Thực đơn : – Sáng : bánh mì + trứng rán + sữa – Trưa : cơm + rau luộc + tôm rang + dưa hấu – Tối : cơm + canh cua + rau xào + thạch Bình luận
*Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:– Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)– Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.– Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. *Thực đơn cho bữa ăn trong gđ là: -Bữa sáng: +Phở bò -Bữa trưa: +Cơm +Canh rau cải +Thịt rán +Nộm hoa chuối +Hoa quả tráng miệng: xoài -Bữa tối: +Cơm +Canh rau đay mùng tơi +Cá rán +Gà nướng +Bánh phở cuốn +Hoa quả tráng miệng: táo #BTS Xin ctlhn! Bình luận
* Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
– Phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
+ Hằng ngày : 3 -> 4 món , chế biến đơn giản
+ Cỗ : 5 món trở nên , chế biến công phu , thực phẩm cao cấp
– Đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ Hằng ngày : Canh – xào – mặn
+ Tiệc : Khai vị – sau khai vị – món chính – món ăn thêm – tráng miệng
– Lưu ý :
+ Món ăn được dùng phù thuộc vào tập quán ăn uống của địa phương
+ Đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
* Thực đơn :
– Sáng : bánh mì + trứng rán + sữa
– Trưa : cơm + rau luộc + tôm rang + dưa hấu
– Tối : cơm + canh cua + rau xào + thạch
*Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
– Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
– Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
– Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
*Thực đơn cho bữa ăn trong gđ là:
-Bữa sáng: +Phở bò
-Bữa trưa: +Cơm
+Canh rau cải
+Thịt rán
+Nộm hoa chuối
+Hoa quả tráng miệng: xoài
-Bữa tối: +Cơm
+Canh rau đay mùng tơi
+Cá rán
+Gà nướng
+Bánh phở cuốn
+Hoa quả tráng miệng: táo
#BTS
Xin ctlhn!