Nêu các phương pháp chế biến nông sản. Gia đình hay đia phương e
thường dùng phương pháp nào để chế biến rau, củ, quả? Cho ví dụ.
Nêu các phương pháp chế biến nông sản. Gia đình hay đia phương e
thường dùng phương pháp nào để chế biến rau, củ, quả? Cho ví dụ.
@`Team Meo`
Phương pháp chế biến nông sản của gia đình và địa phương em:
+ Muối
+ Tinh bột
+ Đóng hộp
Thường dùng phương pháp:
+ Muối: dưa, rau, cà rốt, su hào…
+ Tinh bột: nghệ, sắn…
Các phương pháp chế biến nông sản:
– Sấy khô : Một số rau, củ, quả tại lò hấp (Ví dụ: mít sấy, chuối sấy, vải khô, nho khô,…)
– Chế biến thành tinh bột hay bột mịn (Ví dụ: Sắn, khoai, ngô,…)
– Muối chua : Một số rau, củ lên men nhờ hoạt động của vi sinh (Ví dụ: Dưa chua, bắp cải,…)
– Đóng hộp : Một số rau, củ, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh (Ví dụ: Dưa chuột, rau cải,…)
=> Gia đình em hay địa phương em thường dùng phương pháp muối chua và đóng hộp đề chế biến rau, củ, quả. Ví dụ: Gia đình em: Dùng phương pháp muối chua để muối các loại rau, củ, quả như dưa, cải, sung, cà,…lên men lên. Địa phương em: Dùng phương pháp muối chua (như trên) và đóng hộp (bảo quản các loại rau, củ, quả như dưa chuột, rau, các loại quả,…)
Chúc bạn học tốt~