Nêu các phương pháp chế biến nông sản. Gia đình hay đia phương e thường dùng phương pháp nào để chế biến rau, củ, quả? Cho ví dụ.

Nêu các phương pháp chế biến nông sản. Gia đình hay đia phương e
thường dùng phương pháp nào để chế biến rau, củ, quả? Cho ví dụ.

0 bình luận về “Nêu các phương pháp chế biến nông sản. Gia đình hay đia phương e thường dùng phương pháp nào để chế biến rau, củ, quả? Cho ví dụ.”

  1. @`Team Meo`
    Phương pháp chế biến nông sản của gia đình và địa phương em:
    + Muối
    + Tinh bột
    + Đóng hộp
    Thường dùng phương pháp:
    + Muối: dưa, rau, cà rốt, su hào…
    + Tinh bột: nghệ, sắn…

    Bình luận
  2. Các phương pháp chế biến nông sản:

    Sấy khô : Một số rau, củ, quả tại lò hấp (Ví dụ: mít sấy, chuối sấy, vải khô, nho khô,…)

    – Chế biến thành tinh bột hay bột mịn (Ví dụ: Sắn, khoai, ngô,…)

    Muối chua : Một số rau, củ lên men nhờ hoạt động của vi sinh (Ví dụ: Dưa chua, bắp cải,…)

    Đóng hộp : Một số rau, củ, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh (Ví dụ: Dưa chuột, rau cải,…)

    => Gia đình em hay địa phương em thường dùng phương pháp muối chuađóng hộp đề chế biến rau, củ, quả. Ví dụ: Gia đình em: Dùng phương pháp muối chua để muối các loại rau, củ, quả như dưa, cải, sung, cà,…lên men lên. Địa phương em: Dùng phương pháp muối chua (như trên) và đóng hộp (bảo quản các loại rau, củ, quả như dưa chuột, rau, các loại quả,…)

    Chúc bạn học tốt~

    Bình luận

Viết một bình luận