Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
0 bình luận về “Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt”
Các phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt là: – Nướng ( sức nóng trực tiếp của lửa) – Xào( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong chất béo) – Chiên( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong chất béo)
– Luộc( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong nước)
– Hấp(điện hoặc bếp từ hoặc lửa, sử dụng hơi nước)
Các phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt là:
– Nướng ( sức nóng trực tiếp của lửa)
– Xào( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong chất béo)
– Chiên( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong chất béo)
– Luộc( điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong nước)
– Hấp(điện hoặc bếp từ hoặc lửa, sử dụng hơi nước)
– Kho(điện hoặc bếp từ hoặc lửa, trong nước)
– Rán(điện hoặc bếp từ hoặc lửa,trong chất béo)
Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:
– Làm chín thực phẩm trong nước:
+Luộc
+Nấu
+Kho
-Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
+Hấp
-Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
+Nướng
-Làm chín thực phẩm trong chất béo:
+Rán
+Rang
+Xào