Nêu cách bảo quản thịt , cá , rau , củ quả , trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng ?

Nêu cách bảo quản thịt , cá , rau , củ quả , trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng ?

0 bình luận về “Nêu cách bảo quản thịt , cá , rau , củ quả , trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng ?”

  1. + Thịt , cá 

    – Không ngâm rửa thịt , cá khi cắt vì chất khoáng và chất dinh dưỡng dễ bị mất đi

    – Không để ruồi , bọ bâu vào

    + Rau , củ , quả 

    – Rửa rau thật sạch : Nên cắt , thái sau khi rửa và không để rau khô 

    – Rau , củ , quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn 

    – Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để rau ,củ , quả không bị héo

    – Chúc học tốt ! Xin ctlhn ạ

    @9597

    Bình luận
  2. Cách bảo quản :

    – Thịt,cá :

    + Không nên rửa thịt,cá sau khi cắt thái (sẽ làm mất đi dinh dưỡng)

    + Không luộc thịt trước để diệt vi khuẩn vì chưa rửa sạch mà luộc qua nước nóng thì vi khuẩn sẽ ngấm và tăng vi trùng lên.

    + Thịt,cá để qua ngày nên để đông đá để bảo quản độ tươi sạch.

    – Rau ,Củ ,quả:

    + Khi rửa sau cần ngâm qua nước muối để duyệt khuẩn.

    + Không rửa rau khi cắt thái.

    + Rau không sử dụng đến thì để vào tủ lạnh để tranh khô héo

    + Không nên rửa rau trước khi cất đi vì sẽ làm rau bị nát 

    + Một số loại củ mọc mầm không nên sử dụng

    + Quả phải rửa sạch sẽ, cho ra rổ giá cho ráo nước rồi cất vào tủ (nhưng không để quá lâu)

    Xin hay nhất ạ !

    Bình luận

Viết một bình luận