nêu cách lựa chọn và sơ chế thịt, cá trước khi chế biến

nêu cách lựa chọn và sơ chế thịt, cá trước khi chế biến

0 bình luận về “nêu cách lựa chọn và sơ chế thịt, cá trước khi chế biến”

  1. * THỊT: 

    – Lựa chọn: lựa chọn thịt có màu hồng tươi. 

    – Sơ chế: thịt kho.

    B1: Rửa sạch và cắt thịt thành những thớ nhỏ.

    B2: Cho thịt vào nồi và bỏ thêm nguyên liệu muối và mì chính.

    B3: Bỏ lên bếp, phi thơm lần lượt tỏi, nghệ, ớt băm và đảo cho thịt tơi và trộn đều các gia vị.

    B4: Khi thấy thịt chuyển sang màu hơi vàng, bỏ khoảng 1 thìa cafe nước mắm để tạo mùi thơm cho thịt.

    * CÁ: 

    – Lựa chọn: lựa chọn cá biển hoặc cá nước ngọt đang sống và bơi bình thường.

    – Sơ chế: Cá rán

    B1: Bỏ dầu vào chảo rán và đợi đến khi dầu nóng.

    B2: Khi dầu nóng thì bỏ cá vào chảo và lật đều tay để cá không bị cháy, khét.  

     

    Bình luận
  2. Thịt

    Lựa chọn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần nạc.

    Sơ chế: Khi sơ chế cần rửa bằng nước sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến

    Cá 

    Lựa chọn: Chọn mua những con còn bơi, nếu là cá biển thì còn tươi.

    Sơ chế: Loại bỏ phần mang, vẩy, ruột,…rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến.

    Bình luận

Viết một bình luận