nêu cách lựa chọn và sơ chế thịt, cá trước khi chế biến 11/07/2021 Bởi Margaret nêu cách lựa chọn và sơ chế thịt, cá trước khi chế biến
* THỊT: – Lựa chọn: lựa chọn thịt có màu hồng tươi. – Sơ chế: thịt kho. B1: Rửa sạch và cắt thịt thành những thớ nhỏ. B2: Cho thịt vào nồi và bỏ thêm nguyên liệu muối và mì chính. B3: Bỏ lên bếp, phi thơm lần lượt tỏi, nghệ, ớt băm và đảo cho thịt tơi và trộn đều các gia vị. B4: Khi thấy thịt chuyển sang màu hơi vàng, bỏ khoảng 1 thìa cafe nước mắm để tạo mùi thơm cho thịt. * CÁ: – Lựa chọn: lựa chọn cá biển hoặc cá nước ngọt đang sống và bơi bình thường. – Sơ chế: Cá rán B1: Bỏ dầu vào chảo rán và đợi đến khi dầu nóng. B2: Khi dầu nóng thì bỏ cá vào chảo và lật đều tay để cá không bị cháy, khét. Bình luận
Thịt Lựa chọn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần nạc. Sơ chế: Khi sơ chế cần rửa bằng nước sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến Cá Lựa chọn: Chọn mua những con còn bơi, nếu là cá biển thì còn tươi. Sơ chế: Loại bỏ phần mang, vẩy, ruột,…rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến. Bình luận
* THỊT:
– Lựa chọn: lựa chọn thịt có màu hồng tươi.
– Sơ chế: thịt kho.
B1: Rửa sạch và cắt thịt thành những thớ nhỏ.
B2: Cho thịt vào nồi và bỏ thêm nguyên liệu muối và mì chính.
B3: Bỏ lên bếp, phi thơm lần lượt tỏi, nghệ, ớt băm và đảo cho thịt tơi và trộn đều các gia vị.
B4: Khi thấy thịt chuyển sang màu hơi vàng, bỏ khoảng 1 thìa cafe nước mắm để tạo mùi thơm cho thịt.
* CÁ:
– Lựa chọn: lựa chọn cá biển hoặc cá nước ngọt đang sống và bơi bình thường.
– Sơ chế: Cá rán
B1: Bỏ dầu vào chảo rán và đợi đến khi dầu nóng.
B2: Khi dầu nóng thì bỏ cá vào chảo và lật đều tay để cá không bị cháy, khét.
Thịt
Lựa chọn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần nạc.
Sơ chế: Khi sơ chế cần rửa bằng nước sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến
Cá
Lựa chọn: Chọn mua những con còn bơi, nếu là cá biển thì còn tươi.
Sơ chế: Loại bỏ phần mang, vẩy, ruột,…rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến.