Nêu cách muối dưa cải chua :
-Cơ sở sinh hóa của quá trình muối chua dưa cải chua
-Nguyên liệu
-Dụng cụ
-Kỹ thuật muối :
+Muối nén
+ Muối xổi
-Yêu cầu thành phẩm
Giúp mik với , mik cần gấp
Nêu cách muối dưa cải chua :
-Cơ sở sinh hóa của quá trình muối chua dưa cải chua
-Nguyên liệu
-Dụng cụ
-Kỹ thuật muối :
+Muối nén
+ Muối xổi
-Yêu cầu thành phẩm
Giúp mik với , mik cần gấp
– Cơ sở sinh hóa-thời gian:
+ Muối nén: 3-5 hôm
+ Muối xổi: Có thể dùng ngay
– Nguyên liệu:
+1kg cải xanh
+1lít nước đun sôi (để nguội)
+Hành củ, hành lá
+20gram đường
+60gram muối, loại hạt to
– Dụng cụ:
+Bát đựng
+Thìa để đánh muối
+Nước
+Bình đựng dưa
– Muối nén: Để khoảng một thời gian dài, dưa được ướp sẽ có vị mặn và được giữ lâu
– Muối xổi: Để thời gian ngắn, thực phẩm được muối trong nhiều nguyên liệu đã ướp trước đó, nên ăn ngay trong ngày
– Nên muối xổi vì nó sẽ ngon hơn
– Yêu cầu thành phẩm: Sẽ làm ra được một bình dưa cải chua
Xin hay nhất ạ!!
Chúc bạn học tốt!!
– Cơ sở sinh hóa-thời gian:
+ Muối nén: 3-5 hôm
+ Muối xổi: Có thể dùng ngay
– Nguyên liệu:
+1kg cải xanh
+1lít nước đun sôi (để nguội)
+Hành củ, hành lá
+20gram đường
+60gram muối, loại hạt to
– Dụng cụ:
+Bát đựng
+Thìa để đánh muối
+Nước
+Bình đựng dưa
xin hay nhất