Nêu cách phân loại quả. Cho VD từng loại. 21/07/2021 Bởi Vivian Nêu cách phân loại quả. Cho VD từng loại.
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín có thể chia quả thành 2 nhóm: Quả khô – Khi chín vỏ khô, cứng và mỏng – Quả khô gồm 2 nhóm: Quả khô nẻ: khi chín vở quả tự nứt ra, giúp phát tán hạt. (quả đậu, quả cải, quả bông…) Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra. (quả thìa là, quả chò…) Quả thịt – Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả. – Quả thịt gồm 2 loại: Quả mọng: gồm toàn thịt quả, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.(cà chua, cam, dưa hấu, thanh long, đu đủ…) Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt lấy quả thì cắt khó. (quả đào, quả táo ta, quả mơ, quả mận, …) Xin câu trả lời hay nhất~~ Bình luận
@ CHENG GỬI BẠN @ CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT + CẢM ƠN + 5 SAO @ CHÚC BẠN HỌC TỐT @ P/S : ” CÓ GÌ KHÔNG NHÌN RÕ THÌ CỨ HỎI MÌNH NHÉ “ Bình luận
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín có thể chia quả thành 2 nhóm:
Quả khô
– Khi chín vỏ khô, cứng và mỏng
– Quả khô gồm 2 nhóm:
Quả khô nẻ: khi chín vở quả tự nứt ra, giúp phát tán hạt. (quả đậu, quả cải, quả bông…)
Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra. (quả thìa là, quả chò…)
Quả thịt
– Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả.
– Quả thịt gồm 2 loại:
Quả mọng: gồm toàn thịt quả, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.(cà chua, cam, dưa hấu, thanh long, đu đủ…)
Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt lấy quả thì cắt khó. (quả đào, quả táo ta, quả mơ, quả mận, …)
Xin câu trả lời hay nhất~~
@ CHENG GỬI BẠN
@ CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT + CẢM ƠN + 5 SAO
@ CHÚC BẠN HỌC TỐT
@ P/S : ” CÓ GÌ KHÔNG NHÌN RÕ THÌ CỨ HỎI MÌNH NHÉ “