Nêu cơ chế vận chuyển nước qua màng sinh chất. Tại sao khi ta bón phân cho cây,nếu quên tưới nước thì cây thường bị héo.

Nêu cơ chế vận chuyển nước qua màng sinh chất. Tại sao khi ta bón phân cho cây,nếu quên tưới nước thì cây thường bị héo.

0 bình luận về “Nêu cơ chế vận chuyển nước qua màng sinh chất. Tại sao khi ta bón phân cho cây,nếu quên tưới nước thì cây thường bị héo.”

  1. Giải thích các bước giải:

    Vận chuyển nước qua màng sinh chất xảy ra theo hai quá trình:vận chuyển thụ động và vận chuyển chủ động.

    *Vận chuyển thụ động:là quá trình thâm nhập vật chất qua màng theo vecto tổng của các gradient và không đòi hỏi sự tiêu tốn năng lượng cho quá trình đó.

    * Vận chuyển chủ động:

    -Vận chuyển chủ động là phương thức vc các chất qua màng từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao (ngược chiều građien nồng độ), tiêu tốn năng lượng ATP

    -Các prôtêin xuyên màng đóng vai trò như bơm các chất vào ra tế bào với nước là kênh aquaporin

     

    Bình luận

Viết một bình luận