Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?

0 bình luận về “Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?”

  1. Kết luận: Chất lỏng nở khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.
    Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau.
    Tại sao người ta lại ko đóng chai nước ngọt thật đầy?
    => Tại vì khi đổ nước ngọt đầy chai, nhiệt độ tăng sẽ làm nước nóng lên, nở ra, thể tích tăng. Do bị nắp chai ngăn cản nên sẽ gây ra 1 lực rất lớn làm bung nắp chai gây nguy hiểm.
    Chúc bạn học tốt!

    Bình luận
  2. Đề bài: Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?

      Đáp án: Kết luận về sự nớ vì nhiệt của chất lỏng?

    +Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.

    +Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau.

       Đáp án: Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

    +Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

     

    Bình luận

Viết một bình luận