Công nghệ -Nêu vệ sinh an toàn thực phẩm? Cách phòng trống nhiễm trùng, nhiễm độ thực phẩm 19/07/2021 By Piper -Nêu vệ sinh an toàn thực phẩm? Cách phòng trống nhiễm trùng, nhiễm độ thực phẩm
– Để phòng chống nhiễm trùng thực phẩm: + Vệ sinh nhà bếp thường xuyên. + Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. + Rửa kỹ thực phẩm. + Nấu chín thực phẩm. + Bảo quản thực phẩm chu đáo. – Phồng chống nhiễm độc thực phẩm: + không đung thực phẩm có chứa chất độc + không dùng thức ăn bị biến chất +không đung đồ hợp quá hạn sử dụng gửi bạn chúc bạn học tốt! Trả lời
+)Vệ sinh an toàn thực phẩm:Là các biện pháp điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho các loại thực phẩm.Làm chúng không bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có. +)Cách phòng chống: 1)Lựa chọn thực phẩm:Tươi ngon,không ôi thiu. 2)Chế biến thực phẩm:Làm thức ăn sạch nhằm loại bỏ vi khuẩn(chế biến đúng cách với thực phẩm độc.VD:Cá nóc,….). 3)Vệ sinh:Rửa sạch dụng cụ ăn uống,cất giữ thực phẩm an toàn,xa chất độc hại,các hóa chất. 4)Bản quản:Nơi khô ráo,thoáng mát,chu đáo tránh sự xâm nhập của vi trùng,sâu bọ. Trả lời