Nguyễn Đình Vũ bất ngờ trở thành cái gai trong mắt fan EDM vì nghi án đạo nhái ca khúc FirestoneNgay khi ra mắt chưa lâu thì ca khúc “Không Còn Là Của Nhau” nằm trong album “Ngày Này Năm Trước” của ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ đã sốt sình sịch vì…nghi án đạo nhái ca khúc “Firestone” lừng danh của ông hoàng dòng nhạc Tropical House KYGO.

Nguyễn Đình Vũ là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách những “nhạc sĩ đi hát” tại Việt Nam, anh được khán giả yêu mến qua một số hit như “Khát Vọng Thượng Lưu”, “Đừng Buông Tay Anh” hay “Mảnh Giấy Yêu Thương” do anh tự sáng tác và thể hiện rất tốt.

ca nhac si nguyen dinh vu

Ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ

Tuy nhiên thời gian gần đây anh chàng chợt thay đổi phong cách âm nhạc khi cách tân bằng sự kết hợp với dòng nhạc thời thượng EDM, điển hình là ca khúc “Nơi Con Sinh Ra” được xem là bản Việt hóa của ca khúc đình đám “Faded” – Alan Walker. Tuy nhiên sự thay đổi này đã nhận không ít gạch đá từ những fan EDM cuồng nhiệt tại Việt Nam, họ cho rằng ca khúc như một sự ăn theo không tới của siêu hit này.

Khi sự việc vừa nguội xuống thì mới đây ca khúc mới “Không Còn Là Của Nhau” lại làm dậy sóng cộng đồng EDM khi được cho là copy đoạn intro từ ca khúc “Firestone” của ông hoàng Tropical House – KYGO

Ca khúc “Không Còn Là Của Nhau” – Nguyễn Đình Vũ


Ca khúc “Firestone” – KYGO

Những ý kiến của thành viên cộng đồng EDM lớn nhất nhì Việt Nam – EDM Vietnam Communit.

Xem thêm:  Những bài hit của dàn nhạc sĩ MMC 2016 - Nhạc sĩ Only C

Rất nhiều thành viên của cộng đồng EDM Vietnam Community đồng quan điểm bài hát đã “vay mượn” đoạn intro của Firestone và thay đổi phần drop. Chưa biết Nguyễn Đình Vũ sẽ có phản hồi ra sao trước sự việc lần này khi mà tình hình đạo nhạc gần đây vẫn đang diễn biến vô cùng nóng bỏng.

Việc khán giả đang ngày càng khắt khe hơn với các tác phẩm âm nhạc âu cũng là điều tốt, giúp các ca nhạc sĩ có dịp nhìn lại mình cũng như những tác phẩm của mình sau này, tránh tình trạng lừa dối và coi thường người nghe như hiện nay


Mtrend Music - Tags: