Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo

Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo nếp.Vậy nếu làm bánh chưng từ 6 kg gạo nếp thì cần bao nhiêu kilôgam đậu xanh và bao nhiêu kilôgam muối ?

0 bình luận về “Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Cần số ki-lô-gam đậu xanh để làm bánh trưng từ 6 kg gạo là:

                                      6x`1/3`=2 ( kg )

    Cần số ki-lô-gam muối để làm bánh trưng từ 6 kg gạo là:

                                     6 x 0,4%=0,024 ( kg )

                                           Đ/S: Đậu xanh: 2 kg

                                                    Muối: 0,024 kg

    Xin hay nhất

    Bình luận

Viết một bình luận