Công nghệ Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh 06/08/2021 By Reagan Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh
Nguyên nhân : – Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng . – Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu . – Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc . – Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học . Biện pháp phòng tránh : – Chọn thực phẩm tươi và nấu kỹ . – Giữ vệ sinh nơi chế biến thực phẩm và đồ dùng nấu nướng . – Bảo quản thức ăn chín và đun kỹ lại trước khi ăn . – Sử dụng nước sạch trong ăn uống . – Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ . – Giữ vệ sinh môi trường. Trả lời
Nguyên nhân: – Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. – Do thức ăn bị biến chất. – Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm độc…) – Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: –Không ăn thức ăn bị nhiễm chất hóa học -Không ăn đồ hết hạn sử dụng,bị phồng -Không ăn thực phẩm hóa học như ( cá nóc, khoai mọc mầm ,..) CHÚC BẠN HỌC TỐT!!! Trả lời
Nguyên nhân :
– Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng .
– Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu .
– Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc .
– Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học .
Biện pháp phòng tránh :
– Chọn thực phẩm tươi và nấu kỹ .
– Giữ vệ sinh nơi chế biến thực phẩm và đồ dùng nấu nướng .
– Bảo quản thức ăn chín và đun kỹ lại trước khi ăn .
– Sử dụng nước sạch trong ăn uống .
– Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ .
– Giữ vệ sinh môi trường.
Nguyên nhân:
– Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
– Do thức ăn bị biến chất.
– Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm độc…)
– Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp:
–Không ăn thức ăn bị nhiễm chất hóa học
-Không ăn đồ hết hạn sử dụng,bị phồng
-Không ăn thực phẩm hóa học như ( cá nóc, khoai mọc mầm ,..)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!