nguyên tắc xây dựng thực đơn hãy lập một thực đơn mùa hè cho bữa ăn hàng ngày của gia đình gồm 5 người ăn. nêu cách chế biến
nguyên tắc xây dựng thực đơn hãy lập một thực đơn mùa hè cho bữa ăn hàng ngày của gia đình gồm 5 người ăn. nêu cách chế biến
2/ Thực đơn bữa tiệc :
-Có từ 4-5 món trở lên . Tùy điều kiện vật chất ,tài chính , thực đơn có thể tăng cường và chất lượng
* Thực đơn bữa tiệc (ví dụ )
– Nộm thập cẩm
– Ba chỉ quay giòn bánh hỏi
– Cải chíp xào nấm
– Lẩu thái
-Nho ,sữa chua và nước ngọt
– Tôm sú nướng tiêu
– Mực ống nhồi thịt
* Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
–Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình :
1 Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2. Điều kiện tài chính của gia đình
3. Cân bằng dinh dưỡng
4. Thay đổi món ăn để tránh nhàm chán
* Hãy lập một thực đơn mùa hè cho bữa ăn hàng ngày của gia đình gồm 5 người ăn.
– Cơm: vo gạo bằng 2 hoặc 3 lần nước, bỏ vào nồi và bật công tắc.
– Thịt luộc: rửa thịt với nước sạch, đun nước cho đến khi sôi và bỏ thịt vào.
– Rau xào: Bỏ dầu vào chảo rán và đợi đến khi dầu nóng, bỏ tỏi và ớt vào sánh, trộn đều lên.