Nhận xét về tình hình kinh tế chính trị TK XVI – XVII

Nhận xét về tình hình kinh tế chính trị TK XVI – XVII

0 bình luận về “Nhận xét về tình hình kinh tế chính trị TK XVI – XVII”

  1. *Tình hình kinh tế:

    – Đàng ngoài từ khi chiến tranh ít quan tâm đến thủy lợi và tổ chức khai hoang
    – Đàng trong thì nông nghiệp phát triển rõ rệt, năng suất rất cao

    *Tình hình chính trị:

    Thế kỉ XVII đất nước mấy ổn định, rối ren, chính quyền phong kiến trung ương suy yếu, mâu thuẫn xã hội phát triển sâu sắc -> nhiều cuộc khởi nghĩa của nhân dân nổ ra./

    -chucbanhoctot-

    Bình luận
  2. Tình hình kinh tế nước ta ở các thế kỉ XVI – XVII:

    + Chính quyền phong kiến Lê- Trịnh không quan tâm đến đời sống của nhân dân, ngược lại ở Đàng Trong rất khuyến khích khai hoang và lập lâng, xóm.
    + Tuy nhiên, các cuộc chiến tranh chủ yêu nổ ra ở Đàng Ngoài, nên ruộng đất ở đây ít nhiều bị ảnh hưởng.

    Tình hình chính trị nước ta ở các thế kỉ XVI – XVII vô cùng hỗn loạn: Triều đình Lê sơ suy yếu, đất nước luôn trong tình trạng bất ổn định, các thế lực phong kiến ⇒Tình trạng này kéo dài đến cuối thế kỉ XVIII, gây ra bao đau thương cho dân tộc và tổn hại cho sự phát triển của đất nước.

    Bình luận

Viết một bình luận