nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các bạn đội viên ở phường An Hòa được các anh chị đoàn viên tổ chức cho xem biểu diễn văn nghệ ở nhà văn hóa phường C

nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các bạn đội viên ở phường An Hòa được các anh chị đoàn viên tổ chức cho xem biểu diễn văn nghệ ở nhà văn hóa phường Chị phụ trách nhẩm tính: nếu xếp 6 bạn ngồi một dãy ghế thì 4 bạn không có chỗ ngồi, còn nếu xếp 7 bạn ngồi một dãy thì lại thừa một dãy ghế không có ai ngồi. Em hãy tính xem trong nhà văn hóa có bao nhiêu dãy ghế và có bao nhiêu bạn đội viên dự buổi văn nghệ.

0 bình luận về “nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các bạn đội viên ở phường An Hòa được các anh chị đoàn viên tổ chức cho xem biểu diễn văn nghệ ở nhà văn hóa phường C”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Gọi x là số dãy ghế trong nhà văn hóa
    nếu xếp 6 bạn ngồi một dãy ghế thì 4 bạn không có chỗ ngồi
    Suy ra đội viên dự buổi văn nghệ có 6x+4
    nếu xếp 7 bạn ngồi một dãy thì lại thừa một dãy ghế không có ai ngồi
    suy ra đội viên dự buổi văn nghệ có 7(x-1)
    giải phương trình
    6x+4=7(x-1)
    x=11
    suy ra đội viên dự buổi văn nghệ: 6 nhân 11+4=70

    Cho mk xin ctlhn

    Bình luận

Viết một bình luận