những điều kiện bên trong và bên ngoài cần cho hạt nảy mầm. Giải thích cơ sở khoa học của một số biện pháp kỉ thuật?
0 bình luận về “những điều kiện bên trong và bên ngoài cần cho hạt nảy mầm. Giải thích cơ sở khoa học của một số biện pháp kỉ thuật?”
Điều kiện bên ngoài: độ ẩm đất, độ thoáng khí, nhiệt độ môi trường, nước…
Điều kiện bên trong: chất lượng của hạt mẩy, chắc, to, ko nứt,ko bị sâu mọt….
1 số biện pháp kĩ thuật:
ngâm hạt với nước ấm trước khi gieo/ủ: ngâm hạt để hạt đạt đủ độ trương nước cần cho sự nảy mầm,nước ấm để tạo môi trường có nhiệt độ phù hợp cho hạt(quá lạnh hạt ko nảy mầm,quá nóng mầm bị chết)
ủ hạt cho nảy mầm trước khi trồng:điều khiển nhểu độ,độ ẩm phù hợp với hạt
làm cho đất tơi xốp,ẩm,thoáng khí:cung cấp đủ lượng oxi cho sự nảy mầm của hạt khi gieo
Điều kiện bên ngoài: độ ẩm đất, độ thoáng khí, nhiệt độ môi trường, nước…
Điều kiện bên trong: chất lượng của hạt mẩy, chắc, to, ko nứt,ko bị sâu mọt….
1 số biện pháp kĩ thuật:
ngâm hạt với nước ấm trước khi gieo/ủ: ngâm hạt để hạt đạt đủ độ trương nước cần cho sự nảy mầm,nước ấm để tạo môi trường có nhiệt độ phù hợp cho hạt(quá lạnh hạt ko nảy mầm,quá nóng mầm bị chết)
ủ hạt cho nảy mầm trước khi trồng:điều khiển nhểu độ,độ ẩm phù hợp với hạt
làm cho đất tơi xốp,ẩm,thoáng khí:cung cấp đủ lượng oxi cho sự nảy mầm của hạt khi gieo