Cách nộm thịt bò ớt chuông sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một món nộm lạ miệng làm phong phú thêm bữa cơm gia đình, kích thích khẩu vị của các thành viên. Hãy cùng mtrend.vn vào bếp thực hiện món nộm thịt bò ớt chuông hấp dẫn này nhé!
Tham khảo:
Nguyên liệu làm nộm thịt bò ớt chuông
- Thịt bò nạc
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông các màu
- Chanh ớt, tỏi.
- Lạc rang, rau thơm các loại
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột canh.
Cách làm nộm thịt bò ớt chuông thơm ngon lạ miệng
Cách làm nộm thịt bò ớt chuông gồm 3 bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: với món nộm này thì ta nên chọn loại thịt bò còn non, có thớ nhỏ và mịn, màu sắc tươi sáng, có độ đàn hồi tốt. Thịt sau khi mua về ta để cả miếng rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, ướp cùng với chút tỏi, tiêu, hạt nêm để khoảng trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Lạc khô mua về rang cho chín rồi giã nhỏ tùy ý, còn nếu muốn ăn hạt to thì ta có thể nghiền hạt to.
- Ớt chuông rửa thật sạch, cắt bỏ cuống, thái thành miếng mỏng dài để lúc ướp sẽ ngấm đều gia vị hơn.
- Chanh ớt, tỏi: rửa sạch để sẵn.
- Rau thơm: rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò
- Cho tỏi vào trong chảo phi thơm vàng, rồi cho thịt bò vào và xào nhanh tay, vặn lửa lớn cho thịt bò được nhanh chín, càng nhanh chín thịt càng mềm, ngọt và ngon đấy nhé. Xào thịt bò xong ta vớt ra bát để riêng. Nếu muốn thịt bò còn nóng lúc ăn thì ta có thể ướp nguyên liệu để làm nộm trước rồi sau đó mới xào thịt bò cũng được, nhưng với thịt bò non thì để khi nguội vẫn mềm và ngọt.
Bước 3: Thực hiện nộm thịt bò ớt chuông.
- Cách 1: Cho ớt chuông và hành tây vào trong một cái bát lớn, cho vào 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 quả ớt đã thái nhỏ, rau thơm các loại, 1 thìa nước mắm và 1 thìa bột canh, sóc đều rồi để cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút rồi ta cho thịt bò đã xào chín vào sóc đều lên. Tiếp đó ta cho lạc rang vào là có thể thưởng thức rồi nhé. Với cách làm như trên thì hành tây còn hơi cay, ớt chuông hơi mùi hăng nhưng rất ngọt.
- Cách 2: Với những bạn không ăn được hành tây sống thì ta có thể làm cách này, hành tây bớt cay bớt hăng mà vẫn ngọt. Ta cho hành tây và ớt chuông vào trong nồi nước sôi, trụng qua loa rồi vớt ra, ướp các gia vị như ở cách 1, rồi sau đó cho thịt bò và rau thơm vào trộn đều, cho lạc rang vào và thưởng thức.
Cũng kết hợp cùng ớt chuông, hành tây, bạn có thể thử món bò nướng xiên thơm lừng để đổi vị nhé!
Vậy là với vài bước đơn giản ta đã có ngay một đĩa nộm thịt bò ớt chuông thơm ngon đầy màu sắc. Món nộm thịt bò ớt chuông này chắc hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!