Phạm Hồng Phước gây xúc động mạnh với “Dạ cổ hoài lang”

Photo of author

By mtrend

Lần đầu mang bản “Dạ cổ hoài lang” vào trong sáng tác về cha, nam ca sỹ “Khi người lớn cô đơn” đã làm cả khán phòng lặng im vì xúc động.

Tối 25/12, tập 1 vòng Sáng tác và Tranh đấu chương trình Sing My Song lên sóng lúc 21h trên VTV3 với sự tham gia của các thành viên thuộc đội của nhạc sĩ Đức Trí.

Nếu ở tập mở màn, Phạm Hồng Phước chinh phục khán giả với câu chuyện về người em gái khuyết tật, thì ở tập này, anh lại mang đến một sáng tác về cha mang tên “Cha già rồi đúng không?”. Được biết, anh viết bài hát này trong vòng 24 giờ đồng hồ, theo chủ đề của chương trình. Dù bị bệnh nặng một ngày trước khi lên sân khấu, anh vẫn chinh phục người nghe bằng giọng hát ấm áp trên nền giai điệu chất chứa nỗi niềm tự sự. Đặc biệt, anh còn làm khán giả tại trường quay lặng im vì xúc động khi kết hợp câu hát trong “Dạ cổ hoài lang” cùng tiếng đàn bầu. Nhiều khán giả đã bật khóc khi nghe.

Giám khảo Lê Minh Sơn đã bày tỏ sự xúc động sau khi nghe Phạm Hồng Phước thể hiện những trăn trở, tình cảm của một người con dành cho bố. Vị nhạc sỹ còn nhận định, giọng ca “Đã có anh hai” có sẵn “chất nhạc trong người”. Đồng quan điểm với Lê Minh Sơn, nhạc sỹ Đức Trí cho biết, Phạm Hồng Phước là người viết tản văn bằng âm nhạc. Theo anh, những chất liệu mà tác giả nhiều bản hit sử dụng để cho ra đời “Cha già rồi đúng không” càng giúp sáng tác được yêu mến hơn. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Đây là một ca khúc có mặt cảm xúc rất đầy, khiến tôi chạnh lòng nghĩ về bản thân mình”. HLV Giáng Son cũng bày tỏ sự thán phục trước sở trường làm cho người nghe khóc của nam thí sinh.

Phần trình diễn của Phạm Hồng Phước đã thuyết phục được 24/31 thành viên của hội đồng chuyên môn. Dù có số điểm đứng thứ 3 trong tổng số 5 thí sinh, anh lại không may mắn được huấn luyện viên Đức Trí chọn để cùng đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, giọng ca 9X vẫn còn cơ hội nhận được 1 trong 2 chiếc vé may mắn ở lại cuộc thi nhờ số lượt bình chọn trên trang chính thức của chương trình.

Phạm Hồng Phước chia sẻ: “Phước tham gia cuộc thi với tâm thế thử thách bản thân mình là chính nên khá áp lực trước mỗi vòng thi. Áp lực không phải ở chuyện thắng thua mà là kiến thức và kinh nghiệm ở mỗi vòng thi. Phước luôn đặt cho mình những kế hoạch và mục tiêu nhất định, vòng 1 mình biết một thì vòng 2 mình phải biết mười, kinh nghiệm và kiến thức mình phải tăng lên. Đó là áp lực của sự thúc đẩy năng lực bên trong mình.”

Hiện tại, Phạm Hồng Phước vẫn đang thực hiện những dự án mà anh ấp ủ trong thời gian qua. Ca khúc “Điều gì đến sẽ đến”, do chính anh sáng tác và song ca cùng diễn viên Angela Phương Trinh, được ra mắt cách đây không lâu đã nhận được sự ủng hộ từ khán giả yêu nhạc.

Viết một bình luận