phân biệt các phương pháp bảo quản thịt trứng sữa và cá 21/07/2021 Bởi Anna phân biệt các phương pháp bảo quản thịt trứng sữa và cá
Một số phương pháp bảo quản thịt + Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông + Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói. + Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp. + Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…) Một số phương pháp bảo quản cá + Bảo quản lạnh (bằng nước đá;bằng khí lạnh;ướp đông;tráng băng). + Ướp muối. + Bảo quản bằng axit hữu cơ (axitlactic,axit xitric,axit axetic). + Bảo quản bằng chất chống oxi hóa. + Hun khói. + Đóng hộp… Bảo quản sơ bộ sữa tươi + Thu nhận sữa → lọc sữa → làm lạnh nhanh (10oC). + Để bảo quản sữa được lâu ta cần: + Ngăn chặn việc hình thành acid lactic của sữa. + Ngăn chặn các loài vi sinh vật chứa enzym thủy phân cazein làm biến tính các protit của sữa và sản sinh ra các chất độc rất nguy hiểm. + Thông thường, sữa được làm lạnh ở 10oC khi vừa vắt như thế sẽ giữ được chất lượng sữa từ 7 – 10 giờ đủ thời gian vận chuyển đến nhà máy. Bình luận
Một số phương pháp bảo quản thịt
+ Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
+ Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
+ Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
+ Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)
Một số phương pháp bảo quản cá
+ Bảo quản lạnh (bằng nước đá;bằng khí lạnh;ướp đông;tráng băng).
+ Ướp muối.
+ Bảo quản bằng axit hữu cơ (axitlactic,axit xitric,axit axetic).
+ Bảo quản bằng chất chống oxi hóa.
+ Hun khói.
+ Đóng hộp…
Bảo quản sơ bộ sữa tươi
+ Thu nhận sữa → lọc sữa → làm lạnh nhanh (10oC).
+ Để bảo quản sữa được lâu ta cần:
+ Ngăn chặn việc hình thành acid lactic của sữa.
+ Ngăn chặn các loài vi sinh vật chứa enzym thủy phân cazein làm biến tính các protit của sữa và sản sinh ra các chất độc rất nguy hiểm.
+ Thông thường, sữa được làm lạnh ở 10oC khi vừa vắt như thế sẽ giữ được chất lượng sữa từ 7 – 10 giờ đủ thời gian vận chuyển đến nhà máy.