phân biệt các phương pháp bảo quản thịt trứng sữa và cá

phân biệt các phương pháp bảo quản thịt trứng sữa và cá

0 bình luận về “phân biệt các phương pháp bảo quản thịt trứng sữa và cá”

  1.  Một số phương pháp bảo quản thịt

    + Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông

    + Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.

    + Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.

    + Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)

    Một số phương pháp bảo quản cá

    + Bảo quản lạnh (bằng nước đá;bằng khí lạnh;ướp đông;tráng băng).

    + Ướp muối.

    + Bảo quản bằng axit hữu cơ (axitlactic,axit xitric,axit axetic).

    + Bảo quản bằng chất chống oxi hóa.

    + Hun khói.

    + Đóng hộp…

    Bảo quản sơ bộ sữa tươi

    + Thu nhận sữa → lọc sữa → làm lạnh nhanh (10oC).

    + Để bảo quản sữa được lâu ta cần:

    + Ngăn chặn việc hình thành acid lactic của sữa.

    + Ngăn chặn các loài vi sinh vật chứa enzym thủy phân cazein làm biến tính các protit của sữa và sản sinh ra các chất độc rất nguy hiểm. 

    + Thông thường, sữa được làm lạnh ở 10oC khi vừa vắt như thế sẽ giữ được chất lượng sữa từ 7 – 10 giờ đủ thời gian vận chuyển đến nhà máy.

    Bình luận

Viết một bình luận