Phân loại phương pháp chế biến thức ăn và nêu cụ thể:3 21/07/2021 Bởi Reese Phân loại phương pháp chế biến thức ăn và nêu cụ thể:3
Phân loại phương pháp: -Nghiền nhỏ: Đối với thức ăn dạng hạt (Biện pháp Sinh học) -Cắt ngắn: Dùng cho thức ăn thô xanh (Biện pháp Sinh học) -Hấp, nấu (dùng nhiệt): Đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu (Biện pháp Vật lí) -Lên men, đường hóa: Dùng cho thức ăn giàu tinh bột (Biện pháp Sinh học) -Tạo thức ăn hỗn hợp: Trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí (Biện pháp Hóa học) Bình luận
Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt. – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh. – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột. – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước +Luộc: trứng luộc, rau muống luộc, gà luộc. +Nấu: Canh chua, canh bí đỏ, canh cà chua. +Kho: Cá cam kho, thịt bò kho, gà kho sả. -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: +Hấp(đồ): bánh bao, bánh plan, trứng hấp. -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: +Nướng: thịt nướng, đùi gà nướng, tôm nướng muối ớt. -Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: +Rán(chiên): cơm chiên, tôm chiên, khoai lang chiên. +Rang: đậu phộng rang, gà rang muối, tôm rang me. +Xào: rau muống xào, su su xào thịt, đậu que xào. -Trộn dầu giấm: cải xoong trộn trộn dầu giấm, salad rau trộn dầu giấm, salad Nga -Trộn hỗn hợp: nộm rau muống, mì trộn, gà trộn. -Muối chua: +Muối xổi: cà pháo muối xổi, bắp cải muối xổi, dưa leo muối xổi. +Muối nén: cà muối nén, cà tím muối nén, cà pháo muối nén. Bình luận
Phân loại phương pháp:
-Nghiền nhỏ: Đối với thức ăn dạng hạt (Biện pháp Sinh học)
-Cắt ngắn: Dùng cho thức ăn thô xanh (Biện pháp Sinh học)
-Hấp, nấu (dùng nhiệt): Đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu (Biện pháp Vật lí)
-Lên men, đường hóa: Dùng cho thức ăn giàu tinh bột (Biện pháp Sinh học)
-Tạo thức ăn hỗn hợp: Trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí (Biện pháp Hóa học)
Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
– Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu
– Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.
– Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.
Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+Luộc: trứng luộc, rau muống luộc, gà luộc.
+Nấu: Canh chua, canh bí đỏ, canh cà chua.
+Kho: Cá cam kho, thịt bò kho, gà kho sả.
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
+Hấp(đồ): bánh bao, bánh plan, trứng hấp.
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
+Nướng: thịt nướng, đùi gà nướng, tôm nướng muối ớt.
-Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:
+Rán(chiên): cơm chiên, tôm chiên, khoai lang chiên.
+Rang: đậu phộng rang, gà rang muối, tôm rang me.
+Xào: rau muống xào, su su xào thịt, đậu que xào.
-Trộn dầu giấm: cải xoong trộn trộn dầu giấm, salad rau trộn dầu giấm, salad Nga
-Trộn hỗn hợp: nộm rau muống, mì trộn, gà trộn.
-Muối chua:
+Muối xổi: cà pháo muối xổi, bắp cải muối xổi, dưa leo muối xổi.
+Muối nén: cà muối nén, cà tím muối nén, cà pháo muối nén.