Phân loại phương pháp chế biến thức ăn và nêu cụ thể:3

Phân loại phương pháp chế biến thức ăn và nêu cụ thể:3

0 bình luận về “Phân loại phương pháp chế biến thức ăn và nêu cụ thể:3”

  1. Phân loại phương pháp:

    -Nghiền nhỏ: Đối với thức ăn dạng hạt (Biện pháp Sinh học)

    -Cắt ngắn: Dùng cho thức ăn thô xanh (Biện pháp Sinh học)

    -Hấp, nấu (dùng nhiệt): Đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu (Biện pháp Vật lí)

    -Lên men, đường hóa: Dùng cho thức ăn giàu tinh bột (Biện pháp Sinh học)

    -Tạo thức ăn hỗn hợp: Trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí (Biện pháp Hóa học)

    Bình luận
  2. Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

    – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

    Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

    +Luộc: trứng luộc, rau muống luộc, gà luộc.

    +Nấu: Canh chua, canh bí đỏ, canh cà chua.

    +Kho: Cá cam kho, thịt bò kho, gà kho sả.

    -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

    +Hấp(đồ): bánh bao, bánh plan, trứng hấp.

    -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:

    +Nướng: thịt nướng, đùi gà nướng, tôm nướng muối ớt.

    -Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

    +Rán(chiên): cơm chiên, tôm chiên, khoai lang chiên.

    +Rang: đậu phộng rang, gà rang muối, tôm rang me.

    +Xào: rau muống xào, su su xào thịt, đậu que xào.

    -Trộn dầu giấm: cải xoong trộn trộn dầu giấm, salad rau trộn dầu giấm, salad Nga

    -Trộn hỗn hợp: nộm rau muống, mì trộn, gà trộn.

    -Muối chua:

    +Muối xổi: cà pháo muối xổi, bắp cải muối xổi, dưa leo muối xổi.

    +Muối nén: cà muối nén, cà tím muối nén, cà pháo muối nén.

    Bình luận

Viết một bình luận