Phân tích ảnh hưởng của chất kích thích lên hoạt tích xúc tác của enzim , ứng dụng
0 bình luận về “Phân tích ảnh hưởng của chất kích thích lên hoạt tích xúc tác của enzim , ứng dụng”
* Chất kích thích: Một số chất khác khi liên kết với enzim làm tăng hoạt tính của enzyme do thay đổi cấu trúc theo hướng có lợi (dễ liên kết hơn với cơ chất).
Ứng dụng: Nhiều nguyên tố khoáng là chất hoạt hóa enzyme ở thực vật như $Ca,Fe,Mn,…$. Người ta thường thêm các chất chứa các ion màu vào phân bón giúp cây phát triển tốt hơn
* Chất kích thích: Một số chất khác khi liên kết với enzim làm tăng hoạt tính của enzyme do thay đổi cấu trúc theo hướng có lợi (dễ liên kết hơn với cơ chất).
Ứng dụng: Nhiều nguyên tố khoáng là chất hoạt hóa enzyme ở thực vật như $Ca,Fe,Mn,…$. Người ta thường thêm các chất chứa các ion màu vào phân bón giúp cây phát triển tốt hơn
* Ảnh hưởng của chất kích thích lên hoạt tính xúc tác của Enzym:
– Chất kích thích làm tăng hoạt tính E: Có vai trò làm tăng tốc độ phản ứng, tăng hiệu quả. => Ứng dụng làm cho phản ứng nhanh xảy ra
– Chất làm ức chế hoạt tính E: Có vai trò làm giảm tác dụng của E lên cơ chất=> Ứng dụng làm cho phản ứng chậm xảy ra.