phân tích quy trình thực hiện của món gà hấp lá chanh

phân tích quy trình thực hiện của món gà hấp lá chanh

0 bình luận về “phân tích quy trình thực hiện của món gà hấp lá chanh”

  1. Nguyên liệu

    -Gà (1 con)

    – 3 đến 4 cây sả

    -10 đến 15 là chanh rửa sạch

    -Ớt,muối hột,muối tiêu xay,muối trắng

    -2 củ gừng(rửa sạch,gọt vỏ)

    Các bước làm gà hấp lá chanh

    Làm sạch gà

    -Gà sau khi mua về rửa thật sạch.Sát muối để khử hết mùi hôi của gà.Sau khi rửa nước lã,giã lấy một ít gừng chà lên con gà rồi rửa lại nước thật kĩ

    -Gà rửa xong để ráo nước 

    +Ướp gà với 2 muỗng cà phê muối tinh,1/2 muỗng cà phê tiêu,rưới hỗn hợp ướp lên mình gà và ướp trong khoảng 5 đến 10 phút

    Ướp gà

    -Sả đập dập

    -Hành tây xắt hạt lựu

    -Lá chanh thái sợi nhỏ

    -Gừng đập dập và băm nhỏ

    -Ớt chẻ đôi,tách hết vỏ rồi cắt nhỏ

    ⇒Tất cả cho vào một cái bát rồi trộn đều,ướp lên thân và nhết vào bụng gà

    Cách hấp gà

    -Cho muối phủ kín mặt đáy nồi,tiếp theo cho sả đập dập,lá chanh,ớt và gừng thái lát

    -Cuối cùng đặt đĩa lên lớp sả+ớt+gừng+lá chanh và đặt gà lên đĩa rồi đậy kín nắp

    ⇒bày gà ra đĩa

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

    Bình luận
  2. Chuẩn bị sơ chế

    Gà:làm sạch ,chặt chân,đầu, cánh, chuẩn bị lá chanh

    Ướp già

    +dùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa muối,1/2 thìa bột ngọt ướp cả trong lẫn ngoài con gà để 30 phút cho gà ngấm gia vị

    +Dùng lá chanh đã cắt nhỏ làm với nước nắm cho vào trong bụng gà 

    +Đặt già vào đĩa nhôm , sau đó cho vào xoong hấp chín

    +Gà chín lấy ra lóc thịt thành từng miếng hoặc có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ ra 

    +Sau đó trình bày ta đĩa và thưởng thức

    Bình luận

Viết một bình luận