Phân tích sự ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế – xã hội đến sự phát triển vad phân cố công nghiệp . Tại sao ở các nước đang pháy triển Châu Á, trong đ

Phân tích sự ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế – xã hội đến sự phát triển vad phân cố công nghiệp . Tại sao ở các nước đang pháy triển Châu Á, trong đó có Việt Nam ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh
Giúp mình câu này với

0 bình luận về “Phân tích sự ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế – xã hội đến sự phát triển vad phân cố công nghiệp . Tại sao ở các nước đang pháy triển Châu Á, trong đ”

  1. Sự ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế – xã hội đến sự phát triển và phân cố công nghiệp:

    1. Nhân tố tự nhiên
    – Đất: Ảnh hưởng đến quy mô, cơ cấu, năng xuất, phân bố cây trồng vật nuôi.
    – Khí hậu, nước: Ảnh hưởng đến thời vụ, cơ cấu, khả năng xen canh tăng vụ, mức ổn định của sản xuất nông nghiệp.
    – Sinh vật: Ảnh hưởng mức độ phong phú của giống cây trồng vật nuôi, khả năng cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.

    2. Nhân tố kinh tế – xã hội
    – Dân cư, lao động ảnh hưởng đến cơ cấu, sự phân bố cây trồng, vật nuôi (là lực lượng lao động, tiêu thụ, quan trọng để phát triển nông nghiệp).
    – Sở hữu ruộng đất: Ảnh hưởng đến đường lối phát triển, các hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp.
    – Tiến bộ khoa học kĩ thuật: Ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sản lượng.
    – Thị trường tiêu thụ: Ảnh hưởng đến giá cả, điều tiết sản xuất, hướng chuyên môn hóa.

    Ở các nước đang phát triển Châu Á, trong đó có Việt Nam ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh vì:

    -Có điều kiện phát triển phù hợp với hoàn cảnh kinh tế – xã hội của các nước đang phát triên (về nguồn vốn, công nghệ và trình độ, người lao động, sử dụng nguông nguyên liệu tại chỗ…)

    -Mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao (thu hồi vốn nhanh, tăng khả năng tích lũy vốn, tạo nhiều việc làm, cải thiện đời sống…).

    *CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^

    Bình luận

Viết một bình luận