Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Cảnh khuya” hoặc “Rằm tháng giêng” của Hồ Chí Minh. Yêu cầu: Không copy trên mạng Bài làm ngắn gọn, vừa đủ, bố cục rõ r

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Cảnh khuya” hoặc “Rằm tháng giêng” của Hồ Chí Minh.
Yêu cầu: Không copy trên mạng
Bài làm ngắn gọn, vừa đủ, bố cục rõ ràng, tránh làm qua loa hay lập dàn ý.
Có hai bài càng tốt.

0 bình luận về “Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Cảnh khuya” hoặc “Rằm tháng giêng” của Hồ Chí Minh. Yêu cầu: Không copy trên mạng Bài làm ngắn gọn, vừa đủ, bố cục rõ r”

  1. Hai khổ thơ đầu nói về không khí mùa xuân đẹp tuyệt sắc kết hợp với anh trăng. Một ánh trăng to, tròn, lun linh, huyền ảo chứa đưng nét đẹp tinh tế. Những vẻ đẹp thiên nhiên, tuyệt sắc, mang đậm dấu ấn ngày tết. Nó đem lại cho ta thứ cảm giác hào hứng, rạo rực và đầy ngưỡng mộ. Trăng là một vật rất đẹp những khi kết hợp với sắc xuân lại đẹp thêm muôn phần. Tóm lại không khí này đem lại cho ta một thứ cảm giác tuyệt diệu, huyền ảo mà chỉ những người tinh tế mới cảm nhận được .

    Ngắn gọn như yêu cầu 

    Cho mình xin CTLHN nhé bạn 

    Bình luận
  2. Ở bài Cảnh khuya, hai câu thơ đầu Bác miêu tả cảnh vật rất đẹp, mĩ miều nhưng mộc mạc . “Tiếng suối trong như như tiếng hát xa” bằng phép tu từ so sánh làm cho  câu thơ trở nên nghiêng về hướng cổ điển. Câu thơ thứ hai Bác lại khéo léo sử dụng điệp từ ” lông” để nhấn mạnh vẽ huyền ảo của cảnh khuya. Chi hai yếu tố này đủ để cho ta thấy Chủ Tịch là một người ngắm và quán sát rất kĩ cảnh vật xung quanh rồi dùng cả hơi hướng cổ điển và hiện đại lồng ghép vào bài thơ(Thi sĩ). Hai câu thơ cuối cho thấy Bác phải thức khuya để suy nghĩ lo lắng cho vẫn nước. Bác trầm tư suy nghĩ vừa suy nghĩ trong cảnh vật tuyệt đẹp nhưng vẫn không thể làm lung lay ý chí, tình thần chờ đợi vào ngày độc lập của nước nhà. Chỉ với hai câu thơ đã đủ cho ta thấy được sự mệt nhọc, vất vả của người biết nhường nào. Miêu tả thì rất đơn giản nhưng trong đó chứa đựng cả tâm tư, tình cảm của một người chiến sĩ(Chiến sĩ). Ánh trăng ở đây hoàn toàn khác xa so với ánh trăng của bài Rằm tháng giêng. Ánh trăng của bài này là một ánh trăng to lớn, bao la vừa lúc tròn nhất và ở ngày rằm. Tóm lại thơ của Bác luôn có sự miêu tả ánh trăng, có tâm hồn nghệ sĩ, lãng tử nhưng trong đó vẫn có chất sắt, lòng yêu nước của bộ đội, của một vị lãnh tụ vĩ đại.

    Đủ ngắn chưa te

    Mik xin hay nhất vs 5* ạ mơn bn rứt nhìu 

    Sẵn ạ    >_< 

    Bình luận

Viết một bình luận