Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủyPhong thủy được xuất hiện từ rất lâu đời từ trước, đây là 1 bộ môn nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng khí, hướng gió, mạch nước đến cuộc sống, vật chất xung quanh con người.

Phong thủy bắt nguồn từ thuở con người còn sống dọc theo các dòng sông lớn, sống bằng viêc trồng trọt. Mùa vụ của họ phụ thuộc vào yếu tố thời tiết trời đất rất nhiều chính vì vậy họ đã nghiên cứu nó để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống.

phong thuy la gi

Phong thủy là gì

Phong thủy là gì?

Phong thủy có một ảnh hưởng khá lâu đời đối với sinh hoạt thường ngày của người Trung Quốc, cho dù họ ở Trung quốc, Hương Cảng, Mã Lai, Singapo, hay ở Đài Loan.

Cho tới ngày nay, người Trung quốc vẫn rất tin vào học thiết Phong Thủy, bất kể họ xây dựng những công trình kiến trúc gì, từ vườn cây, nhà ở, xây dựng công ty, cho tới cách bố trí phòng ốc trường sở, họ đều vận dụng thuật Phong Thủy.

Nói một cách tổng quát, Phong Thủy là một môn họ nghiên cứu ảnh hưởng của luồng năng lượng (tức “khí”) lưu động trong không gian đối với sinh hoạt đời sống của chúng ta.

Cụm từ Phong thủy có ý nghĩa:

Xem thêm:  Cảnh quan của nhà ở và phong thủy (Phần 1)

Phong và thủy là hai loại vật chất tự nhiên, về cơ bản nó quyết định sự sống. Học thuyết Phong thủy giúp người ta sống hòa điệu với hoàn cảnh chung quanh.

Theo các nhà Phong Thủy học, luồng  năng lượng vô hình này sẽ sản sinh ra hai trạng thái:

Theo quan niệm của Phong thủy, người ta phải nhận biết hai lực lượng đối lập này, và phương thức tác dụng của nó để chọn lựa hay bố trí nhà cửa một cách hợp lý nhằm có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm những bài viết hay về Phong thủy:


Phong thủy - Tags: