Cẩm nang phong thủy rước tài lộc giành cho người mệnh ThổPhong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn.

Ngoài việc bố trí nơi làm việc phải xanh, sạch đẹp mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố phong thủy bày trí vật dụng để có thể “sinh lộc phát tài” cho gia chủ. Cùng xem mtrend.vn sẽ gửi đến bạn những gì trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Thổ cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

(1) Ngũ hành tương khắc của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Hỏa sinh ThổThổ sinh Kim Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

(*) Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

(*) Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vận mệnh.

Hình nền phong thủy cho mệnh Thổ

(2) Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu.

(3) Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ.

Theo như những nhà phong thủy gia, người mệnh Thổ tương sinh với ngũ hành Hỏa nên khi chọn những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa sẽ thúc đẩy không ngừng tài lộc đến với mình, ngược lại người mệnh Thổ tương khắc với ngũ hành Mộc nên bạn cần tránh những gam màu hợp với hành Mộc:

Tổng quan về người mệnh Thổ

Màu sắc theo phong thủy

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Mộc

Xem thêm:  Ngứa tai phải có điềm báo gì? Giải mã hiện tượng ngứa tai phải

(4) Vật trang trí cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên rất hợp những gam màu đỏ, hồng, tím, nâu đất.

1. Đá phong thủy: 

2. Linh vật phong thủy:

Xem thêm: Tranh phong thủy mệnh Thổ, bạn đã biết chọn chưa ?

(5) Hướng phong thủy của người mệnh Thổ.

Theo như thuật phong thủy, con người ta chia làm 2 nhóm chính là Tây Tứ MệnhĐông Tứ Mệnh, song song với đó hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, bên cạnh đó mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Theo quy luật trong phong thủy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự cho người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.

Nên hướng tốt nhất của người mệnh Thổ là Tây Tứ Trạch như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam cũng rất tốt.

(6) Không gian phong thủy cho người mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ rất hợp với gam nhẹ như màu nâu đất… Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể kết hợp màu vàng với các màu tương sinh khác như màu đo, màu hồng, màu tím để tăng không gian phòng.

Xem thêm:  35+ Hình Ảnh Phật Đẹp Nhất Hiện Nay

Ngoài ra việc cân bằng phong thủy cũng rất quan trọng, không nên quá lạm dụng các màu tương sinh mà lấn át màu tương khắc khiến phong thủy mất cân bằng cũng không tốt.

Gia chủ có thể chọn 1 số màu tương khắc như màu xanh nước biển thuộc gam màu chủ đạo của mệnh Thủy vì theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thổ khắc được mệnh Thủy nên cũng không có vấn đề đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Thổ nên trồng là cây lưỡi hỗ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, cây ngũ gia bì… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Mệnh Thổ hợp màu gì

Không gian phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem thêm: Toàn tập phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Kim

(7) Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

(8) Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn của ngũ hành chiêm tinh thì mệnh Mộc hợp với các con số sau:

Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái thì mệnh Mộc hợp với các con số thuộc hành Hỏa và tương sinh hành Thổ:

Tóm lại: Người mạng Thổ chuộng những gam nhẹ như màu nâu đất, hồng, tím, kết hợp cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ. Trên là toàn tập những cách bài trí không gian giành cho người mang mệnh Thổ. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.


Phong thủy - Tags: