Cẩm nang phong thủy rước tài lộc giành cho người mệnh ThủyPhong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn.

Ngoài việc bố trí nơi làm việc phải xanh, sạch đẹp mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố phong thủy bày trí vật dụng để có thể “sinh lộc phát tài” cho gia chủ. Trong bài viêt này, mTrend sẽ gửi đến bạn đôi điều về phong thủy của người mệnh Thủy nhé.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Thủy cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Cẩm nang phong thủy nhà ở

(1) Ngũ hành tương khắc của người mệnh Thủy

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Kim sinh Thủy,  Thủy sinh Mộc và Thủy khắc HỏaThổ khắc Thủy.

(*) Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

(*) Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vệnh mệnh.

(2) Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu.

(3) Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Theo như những nhà phong thủy gia, người mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Kim nên khi chọn những màu sắc phù hợp với mệnh Kim sẽ thúc đẩy không ngừng tài lộc đến với mình, ngược lại người mệnh Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa nên bạn cần tránh những gam màu nóng, rực rỡ:

Đồ phong thủy mệnh Thủy

Màu sắc theo phong thủy

Xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 1)

Xem thêm:  Ngưỡng cửa là gì? Ngưỡng cửa có thể chiêu tài tránh hung không?

(4) Vật trang trí cho người mệnh Thủy

1. Đá phong thủy: 

2. Linh vật phong thủy:

(5) Hướng phong thủy của người mệnh Thủy.

Theo như thuật phong thủy, con người ta chia làm 2 nhóm chính là Tây Tứ MệnhĐông Tứ Mệnh, song song với đó hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Hướng của người mệnh Thủy là hướng Bắc, bên cạnh đó mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Theo quy luật trong phong thủy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự cho người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.

Nên hướng tốt nhất của người mệnh Thủy là Đông Tứ Trạch như hướng Đông Nam, hướng Nam cũng rất tốt.

Xem thêm:  Ngứa tai phải có điềm báo gì? Giải mã hiện tượng ngứa tai phải

(6) Không gian phong thủy cho người mệnh Thủy

Gia chủ mang mệnh Thủy rất hợp với gam nhẹ, như trắng, xanh… Trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên gia chủ có thể kết hợp màu đen với các màu tương sinh khác như màu trắng, màu xanh lục để tăng không gian phòng.

Ngoài ra việc cân bằng phong thủy cũng rất quan trọng, không nên quá lạm dụng các màu tương sinh mà lấn át màu tương khắc khiến phong thủy mất cân bằng cũng không tốt.

Gia chủ có thể chọn 1 số màu tương khắc như đỏ, hồng thuộc gam màu chủ đạo của mệnh Hỏa vì theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thủy khắc được mệnh Hỏa nên cũng không có vấn đề đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Thủy nên trồng là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lan chi… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Không gian nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

Xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2)

(7) Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

(8) Con số may mắn cho người mệnh Thủy

Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn của ngũ hành chiêm tinh thì mệnh Thủy hợp với các con số sau:

Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái thì mệnh Thủy hợp với các con số thuộc hành Thủy và tương sinh hành Kim:

Tóm lại: Người mạng Thủy chuộng những gam màu nhẹ như màu đen, xanh nước biển kết hợp màu tương sinh như trắng, xanh lá, cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ. Trên là toàn tập những cách bài trí không gian giành cho người mang mệnh Thủy. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Cẩm nang phong thủy rước tài lộc giành cho người mệnh Hỏa


Phong thủy - Tags: