Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Lipit. B: Gluxit. C: Vitamin. D: Prôtêin

Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo?

A:
Lipit.
B:
Gluxit.
C:
Vitamin.
D:
Prôtêin.
2
Hệ cơ quan nào sau đây ở người có chức năng đảm bảo sự thích ứng của cơ thể trước những thay đổi của môi trường?
A:
Hệ bài tiết.
B:
Hệ tuần hoàn.
C:
Hệ hô hấp.
D:
Hệ thần kinh.
3
Hình ảnh sau mô tả một loại mô.
Picture 2
Loại mô này là

A:
mô biểu bì.
B:
mô liên kết.
C:
mô thần kinh.
D:
mô cơ.
4
Chất nhày trong dịch vị bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày có tác dụng

A:
ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl.
B:
tiết ra chất tiêu diệt virut gây hại.
C:
hoạt hóa enzim làm tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn.
D:
dự trữ nước cho hoạt động co bóp của dạ dày.
5
Cho sơ đồ mối quan hệ của máu, nước mô, bạch huyết trong cơ thể như sau:
Picture 4
Các thành phần tương ứng với các số thứ tự 1, 2, 3, 4 lần lượt là:

A:
mao mạch bạch huyết, tế bào, nước mô, mao mạch máu.
B:
mao mạch bạch huyết, mao mạch máu, nước mô, tế bào.
C:
mao mạch bạch huyết, nước mô, mao mạch máu, tế bào.
D:
mao mạch bạch huyết, tế bào, mao mạch máu, nước mô.

0 bình luận về “Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Lipit. B: Gluxit. C: Vitamin. D: Prôtêin”

  1. Câu 1 :

    Lipid được emzym lipase biến đổi thành glixêrin và axit béo

    Chọn A
    Câu 2 :

    Hệ thần kinh. có chức năng đảm bảo sự thích ứng của cơ thể trước những thay đổi của môi trường

    Chọn D

    Câu 3 : chưa có hình

    Câu 4 :

    Chất nhày trong dịch vị bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày có tác dụng ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl. từ đó bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị viêm loét

    Chọn A

    Câu 5 : Chưa có hình

    Bình luận

Viết một bình luận