QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?

QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?

0 bình luận về “QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?”

  1. Qúa trình : 

    – Vo cơm 

    – Rắc nếp 

    – Cho vào tô 

    – Ủ từ 3-5 ngày 

    – Nhận thành phẩm 

    Các phản ứng đã xảy ra  : 

    Tinh bột hoặc đường $\xrightarrow{\text{Lên men}} C_2H_5OH$

    Nếu để lâu trong tô kín sẽ biến thành giấm nên lưu ý mở hé ra nhé !!! 

    PTHH : $C_2H_5OH + O_2 \xrightarrow{\text{Men giấm}} CH_3COOH + H_2O $

     

    Bình luận
  2. giai đoạn lên men cơm rượu trong môi trường kị khí. Cơm nếp đã rắc đều men vào hũ thủy tinh hoặc bình gốm có dung tích lớn và có nắp đậy kín. Sau khoảng 4 -5 ngày, bình cơm rượu sẽ tự động dậy nước, thơm mùi rượu

     Dạ gửi bạn ????

    Bình luận

Viết một bình luận