QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?
QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?
By Parker
By Parker
QÚA TRÌNH =NÀO ĐÃ XẢY RA KHI Ủ GẠO LÀM CƠM RƯỢU? TẠI SAO CƠM RƯỢU LẠI TÁCH “NƯỚC” ĐƯỢC?
Qúa trình :
– Vo cơm
– Rắc nếp
– Cho vào tô
– Ủ từ 3-5 ngày
– Nhận thành phẩm
Các phản ứng đã xảy ra :
Tinh bột hoặc đường $\xrightarrow{\text{Lên men}} C_2H_5OH$
Nếu để lâu trong tô kín sẽ biến thành giấm nên lưu ý mở hé ra nhé !!!
PTHH : $C_2H_5OH + O_2 \xrightarrow{\text{Men giấm}} CH_3COOH + H_2O $
giai đoạn lên men cơm rượu trong môi trường kị khí. Cơm nếp đã rắc đều men vào hũ thủy tinh hoặc bình gốm có dung tích lớn và có nắp đậy kín. Sau khoảng 4 -5 ngày, bình cơm rượu sẽ tự động dậy nước, thơm mùi rượu
Dạ gửi bạn ????