1. Đọc tên các chất sp thu được.
a) 4Mg + 5H2SO4 -> 4H2O + H2S + 4MgSO4
b) Na2O+ H2O -> 2NAOH
c) Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
2. Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trc 1 ít muối ăn (NaCl)?
1. Đọc tên các chất sp thu được. a) 4Mg + 5H2SO4 -> 4H2O + H2S + 4MgSO4 b) Na2O+ H2O -> 2NAOH c) Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O 2. Vì sao khi luộc rau muốn
By Nevaeh
Đáp án:
Câu 1:
$a/$ Nước, Hidro sulfua, Magie sunfat
$b/$ Natri hidroxit
$c/$ Sắt và Nước
Câu 2:
– Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100oC. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100oC. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin.