Ai giúp mik với 2. Câu thành ngữ “Nắng tháng ba chó già lè lưỡi” liên quan đến hiện tượng vật lí gì? Giải thích. 3. Tại sao trong ngày hanh khô chúng

Question

Ai giúp mik với
2. Câu thành ngữ “Nắng tháng ba chó già lè lưỡi” liên quan đến hiện tượng vật lí gì? Giải thích.
3. Tại sao trong ngày hanh khô chúng ta nên bôi kem giữ ẩm cho da?
4. Ở 1000C nước có bay hơi không? Tại sao

in progress 0
aihong 2 tháng 2021-10-14T07:15:57+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-14T07:17:04+00:00

  Đáp án:C3:Mùa đông ở nước ta ngày càng khắt nghiệt, thời tiết khô hanh cùng với nhiệt độ giảm nhiều là một “cực hình” đối với làn da khô khiến chúng nhăn nheo và nứt nẻ. Bên cạnh đó, để hạn chế lạnh cho cơ thể, nhiều bạn gái tắm và vệ sinh da mặt bằng nước nóng, dùng máy điều hòa, lò sưởi nhiều… cũng là nguyên nhân khiến da bị mất nước nhanh hơn, làm cho da bị tổn thương sâu sắc.Vì thế, cách chăm sóc làn da khô vào mùa đông cần chú trọng tập trung vào việc cung cấp độ ẩm, cân bằng da bằng các loại kem dưỡng, đắp mặt nạ bổ sung chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và thay đổi các thói quen sao cho phù hợp.

   C4:

  Bay hơi hay bốc hơi là một dạng hóa hơi của chất lỏng trên bề mặt một chất lỏng. Một dạng hóa hơi khác là đun sôi, loại này thường xảy ra trên toàn bộ khối lượng chất lỏng.

  Bình thường, các phân tử trong một cốc nước không có đủ nhiệt năng để thoát khỏi chất lỏng. Nhưng khi có đủ nhiệt độ, chất lỏng sẽ nhanh chóng chuyển thành dạng hơi (xem điểm sôi). Khi các phân tử va chạm với nhau, chúng chuyển hóa năng lượng cho nhau ở nhiều mức độ đa dạng, phụ thuộc vào cách các phân tử va chạm vào nhau. Đôi khi, sự chuyển hóa này là một chiều đối với những phân tử gần bề mặt, cuối cùng nó sẽ tích tụ đủ năng lượng để bay hơi.

  Bay hơi là một thành phần then chốt của vòng tuần hoàn nước. Mặt trời (năng lượng mặt trời) làm bay hơi nước từ đại dương, hồ và độ ẩm trong đất và các nguồn nước khác. Trong thủy văn học, bay hơi và thoát hơi nước (một dạng bay hơi từ lỗ khí thực vật) được gọi là sự thoát-bốc hơi nước. Sự bay hơi của nước chỉ diễn ra khi bề mặt nước tiếp xúc với không khí, cho phép các phân tử thoát ra và hình thành hơi nước; hơi nước này sẽ bay lên và tạo ra mây.

  Giải thích các bước giải:

   

  0
  2021-10-14T07:17:15+00:00

  Đáp án:

  Hiện nay, mỗi năm tại Việt Nam có không biết bao ca cấp cứu vì tai nạn giao thông, có không biết bao nhiêu người chết, bao nhiêu người để lại thương tật cả đời khiến cho vấn đề an toàn giao thông trở nên cần thiết và bức bách hơn bao giờ hết, không chỉ là vấn đề của một cá nhân nữa mà là vấn đề của mọi gia đình, mọi quốc gia.

  Chúng ta vẫn thường hay nghe “An toàn giao thông” trên tất cả các kênh thông tin. Vậy cụm từ này nghĩa là gì? Đây là từ để chỉ những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt và cư xử phù hợp đối với các luật lệ về giao thông khi lưu thông.

  Hiện nay, những tai nạn giao thông xảy ra ngày một nhiều và mức độ nghiêm trọng cũng rõ rệt hơn trước. Nguyên nhân là do người dân chủ quan thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Tình trạng vì vội vàng mà phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ vẫn xảy ra liên tục với tần suất lớn. Chiếc mũ bảo hiểm là một đồ bảo hộ quan trọng nhưng người sử dụng chỉ dùng nó như một vật tránh cảnh sát mà không thực sự coi đó là đồ bảo vệ có ích.

  Giải thích các bước giải:

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )