Bài chuẩn chi tiết Nguồn năng lượng mà con người đã và sẽ sử dụng trong tương lai là gì.Vì sao

Question

Bài chuẩn chi tiết
Nguồn năng lượng mà con người đã và sẽ sử dụng trong tương lai là gì.Vì sao

in progress 0
Amaya 2 tháng 2021-07-21T01:33:15+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-21T01:34:37+00:00

  Đáp án:

  Năng lượng mặt trời – Vì hệ thống năng lượng mặt trời không đòi hỏi thêm nhiên liệu khác để hoạt động và tác động ô nhiễm môi trường gần như là không có. Ánh sáng mặt trời có thể được lưu lại thành nhiệt để sử dụng ngay hoặc chuyển đổi thành điện năng.

  Gió – Vì năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng gió là một trong những phương thức thu thập năng lượng được biết đến từ thời cổ đại

  Thủy điện – Vì thủy điện hiện tại chiếm 20% nguồn điện năng của thế giới .Tính đến gần đây, thủy điện được cho rằng năng lượng nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú mà không đòi hỏi thêm nhiên liệu và không gây ô nhiễm

  0
  2021-07-21T01:34:52+00:00

  Đáp án:

  Năng lượng từ núi lửa

  VÌ núi lửa sinh ra năng lượng sóng và thậm chí các nhà nghiên cứu đang cân nhắc sử dụng năng lượng sinh ra từ núi lửa như một nguồn năng lượng mới thay thế hữu hiệu cho dầu mỏ khí đốt, than đá trong tương lai.

  Khí metan lạnh

  Vì các phân tử khí metan được lưu trữ ở nhiệt độ thấp có thể trở thành nguồn năng lượng dồi dào nhất trên Trái Đất Nhật Bản là quốc gia đầu tiên lưu trữ khí metan lạnh từ tháng 3 năm nay.

  Tuy nhiên, loại năng lượng này là một loại nhiên liệu hóa thạch và chuyển hóa thành loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính

  Biến đổi gene vi khuẩn E.coli

  Công nghệ này không hề kinh khủng như tên gọi của nó. Các nhà khoa học Anh đã biến đổi gen của vi khuẩn E.coli để sản xuất ra phẩn tử hydro carbon giống như dầu khí. Họ tin rằng ngân hàng vi khuẩn sản xuất ra sinh chất có thể sử dụng làm nhiên liệu.

  Năng lượng từ tia laser trong không gian

  Trong không gian mặt trời sẽ không bị che khuất bởi các đám mây Điều đó có nghĩa là những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hứng trọn nguồn năng lượng này mà không chịu sự cản trở của khí quyển

  Năng lượng sinh học

  Dall Bentzen – nhà phát minh người Đan Mạch, đã lai ghép một loại cây gai mà khi đốt cháy có thể sinh ra năng lượng nhiều hơn đến 20 – 30%.

  Năng lượng từ sóng biển

  Sóng biển liệu có phải nguồn năng lượng tốt hơn gió. Người dân Scotland nghĩ vậy và họ đã dựng lên những cụm năng lượng sóng lớn nhất thế giới trong năm nay. Sóng va chạm với gió và nguồn năng lượng mới này sẽ được tích hợp vào lưới điện, vô cùng đơn giản và dễ dàng. Có vẻ như cách thức này sẽ phổ biến trong tương lai.

   Năng lượng từ tảo biển

  Lâu nay, chúng ta vẫn nghĩ tảo biển chỉ có chức năng làm thực phẩm Và bây giờ, bạn sẽ biết tới chức năng mới của tảo. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Stanford đã tìm ra phương thức để lấy electron từ các tế bào tảo. Cách thức này có vẻ hơi phức tạp nhưng nếu thành công sẽ mở ra cánh cửa cho ngành nghiên cứu năng lượng xanh từ thực vật

  Năng lượng từ nhựa ẩm

  Polyme khi cuộn tròn và ướt sẽ sản sinh ra năng lượng để vận hành các thiết bị cơ khí và sinh ra điện năng. Các nhà nghiên cứu tại MIT đã tạo ra một dòng điện nhỏ bằng cách phun nước vào polymer đặt trong môt vật liệu dẫn điện điện và thả trôi trên mặt nước.

  Hiện nay công nghệ này vẫn còn manh mún nhưng đã đánh dấu thành công đầu tiên trong việc tạo ra điện năng theo cách thức hoàn toàn mới.

  Năng lượng từ máy gia tốc hạt bỏ túi

  Large Hadron Collider đã nảy ra ý tưởng về máy gia tốc hạt thu nhỏ và có thể bỏ túi. Máy gia tốc hạt cỡ nhỏ này đã được thử nghiệm tại Daresbury, vương quốc Anh và cung cấp năng lượng sạch thay thế cho nhiên liệu hóa thạch

  Năng lượng từ tụ điện

  Tụ điện sẽ là giải pháp thay thế cho pin và cung cấp năng lượng lớn hơn tụ điện sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho các thiết bị chạy bằng pin hiện tại như điện thoại xe điện Tụ điện cũng là giải pháp hoàn hảo vì nó ổn định hơn so với năng lượng Mặt Trời và gió.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )