Biểu hiện của thái độ tích cực trong đại dịch covid-19

Question

Biểu hiện của thái độ tích cực trong đại dịch covid-19

in progress 0
Bella 5 tháng 2021-07-13T08:21:23+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T08:22:29+00:00

  Bạn tham khảo:

  Việc hạn chế la cà, tụ tập gắn liền với việc dành thời gian cho gia đình và bản thân nhiều hơn, có thể tác động đến việc tạo ra sự gắn kết gia đình nhiều hơn, đồng thời hình thành nên các thói quen tốt như chơi với con cái, chăm đọc sách, tập thể dục, tự giải trí ở nhà…

  Hoặc thái độ có trách nhiệm với cộng đồng cũng được đề cập nhiều, khi một hành vi gây nguy hiểm cho nhiều người có thể bị lên án mạnh mẽ. Một khi có ý thức tốt về điều này thì thái độ với bản thân sẽ tích cực hơn.

  Điểm rõ nhất có thể thấy là ý thức về vệ sinh và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân của từng người được nâng lên. Thói quen ít rửa tay hoặc rửa tay qua loa vốn có ở nhiều người giờ được tác động mạnh mẽ để thay đổi; việc đưa tay chạm vào bề mặt đồ vật rồi thoải mái chạm vào người, cọ vào mắt vào miệng… vốn có thói quen gần như vô thức cũng được cân nhắc để hạn chế hơn; hay một số người vô ý khạc nhổ giờ phải đeo khẩu trang cũng tự kiềm chế thói quen đó.

  Khi được khuyến cáo phải tăng sức đề kháng để chống lại Covid-19, không ít người chú trọng việc tập thể dục thường xuyên, lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, đó là cũng là một biểu hiện tốt. Nhiều người cũng quan tâm việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là chú ý dọn dẹp sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc của mình. Tích cực hơn, thói quen này cũng có xu hướng tác động, thúc đẩy đến người khác nhiều hơn, tức là làm lan tỏa nhiều hơn để nhiều người cũng thay đổi hơn.

  ============================@Pipimm~==========================

  VOTE 5 SAO VÀ CTLHN NHA:3

  CHÚC BẠN HỌC TỐT:3

  0
  2021-07-13T08:22:46+00:00

  Bài Làm : 

    Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, có rất nhiều biệu hiện tích cực được thể hiện cho thấy sự vui vẻ, yêu đời của tất cả người dân Việt Nam. Nhiều ví dụ như các bệnh nhân trong nơi cách ly đã kiên trì và rất vui vẻ khi đi cách ly chứ không đòi về nhà hay trốn cách ly. Hoặc là người dân đã tích cực hưởng ứng thông điệp 5K của bộ y tế. Ngoài đường rất vắng vẻ, người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết và ai ai cũng đeo khẩu trang, thậm chí có người mặc cả quần áo bảo hộ khi ra ngoài. Rất nhiều nhà hảo tâm đã khuyên góp và ủng hộ với nhiều số tiền khổng lồ đến những nơi tuyến đầu chống dịch. Người dân cũng thường xuyên hưởng ứng những phong trào mà phường hay tổ dân phố đưa ra. Qua đó, chúng ta có thể thấy người dân Việt Nam rất tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cố gắng chung tay đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này ra khỏi đất nước ta. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )