các bạn nào giỏi văn giúp mình với , (nghị luận văn học lớp 9) các bạn có thể bảo mình cách viết đoạn đánh giá , đoạn tổng kết nghệ thuật được ko nếu

Question

các bạn nào giỏi văn giúp mình với , (nghị luận văn học lớp 9) các bạn có thể bảo mình cách viết đoạn đánh giá , đoạn tổng kết nghệ thuật được ko nếu được lấy thí dụ thôi nhé (ngắn cô đọng đủ ý , học sinh đại trà) nếu được cho mình cái công thức thêm cái ví dụ xin cảm ơn
nhanh giúp mình nhé mai mình thi thử văn rồi

in progress 0
Everleigh 3 tuần 2021-07-10T12:26:51+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T12:28:09+00:00

  Đánh giá:-thành công của tác giả khi khai thác đề tài về nội dung,nghệ thuật

  Vd văn bản làng:

  Tóm lại,kim lân đã rất thành công khi viết đề tài về người nông dân với tình huống chuyện bất ngờ,nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật tinh tế,ngôn ngữ giản di mộc mạc đậm chất khẩu ngữ.Tất cả đã làm hiện lên chân thực sinh động vẻ đẹp của người nông dân thời kì đầu cuộc kháng chiến chống pháp.

  0
  2021-07-10T12:28:33+00:00

  Đánh giá , tổng kết nghệ thuật 

  Công thức : 

  Combo 1 : Ý nghĩa nhan đề , nghệ thuật đặc sắc , nội dung , Ngợi ca 

  Combo 2 : Đặc điểm chính của nhân vật , nghệ thuật bài , Ngợi ca 

  ( Đồng thời bạn có thể thêm bớt những yếu tố tùy chọn vd : nếu bạn dùng hết nghệ thuật rồi thì phần ngợi ca làm nhiều chút ) 

  …………………………. ( Đó là những công thức khái quát chung nhất ) 

  Vd : Bài đồng chí : 

       Bài thơ là một trong những thành công sớm nhất của thơ ca cách mạng . Điểm độc đáo của bài thơ đã mở ra một hình ảnh thơ về người lính giản dị , dũng cảm , luôn thấm đẫm tình đồng đội – đồng chí .  Hai tiếng ” đồng chí ” luôn ngân vang trong suốt hai thời kì chống Mĩ và chống Pháp , đồng chí không những là tiếng gọi mà còn là tình cảm kết tinh từ tình đồng đội luôn kề vai sát cánh của những người lính . Bài thơ được phổ nhạc thành công vì chất anh hùng , tình cảm đòng chí đã làm bài thơ dào dạt cảm xúc . 

  Vd : Mùa xuân nho nhỏ 

       Giống như nhan đề ” Mùa xuân nho nhỏ ” một khát vọng sống đẹp , sống có ích của Thanh Hải đã cảm hóa lòng người . nếu có một nguyện ước mỗi chúng ta hay là một mùa xuân nho nhỏ để cống hiến cho mùa xuân của đất nước them tươi đẹp . Đó là nguồn sáng , là chân lí mà Thanh Hải đã soi rọi vào tâm hồn chúng ta – Một khát vọng sống đẹp . 

  @@@@@@Huy Voọc tốt nhé !

       

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )