Câu 1: Nêu các số liệu kĩ thuật của máy bơm nước Câu2: Nêu 1 số đại lượng ánh sáng thường dùng

Question

Câu 1: Nêu các số liệu kĩ thuật của máy bơm nước
Câu2: Nêu 1 số đại lượng ánh sáng thường dùng

in progress 0
Remi 4 tháng 2021-08-25T07:49:43+00:00 2 Answers 80 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-25T07:51:22+00:00

  1.Lưu lượng bơm

  Lượng nước máy bơm bơm được trong một khoảng thời gian nhất định, có thể tính bằng lít/phút hoặc mét khối/giờ (m3/h). Trên máy bơm người ta hay kí hiệu là Qmax có nghĩa là lưu lượng bơm tối đa. Lưu lượng bơm phụ thuộc rất nhiều yếu tố như công suất máy, độ cao, tốc độ,…

  Điện áp

  Trên thị trường có những loại máy bơm sử dụng điện áp 220V, 110V và máy bơm 3 pha. Do đặc thù lưới điện Việt Nam là điện áp 220V nên khi sử dụng các dòng máy 110V các bạn phải lắp đặt thêm máy biến áp nếu không máy rất dễ bị cháy và hỏng.

  Độ cao

  Đây là độ cao mà máy bơm nước từ mặt nước giếng, hồ… lên bể chứa trên cao. Người ta hay kí hiệu là H hoặc Total H, Hmax (độ cao tối đa). Thực tế thì máy bơm chỉ đạt được hiệu quả quảng 70% số liệu ghi trên máy mà thôi.

  Độ cao hút nước

  Độ cao bơm có thể hút được nước tính từ mặt nước ao, hồ giếng tới tâm cánh bơm. Thực tế thì độ cao này nhỏ hơn số liệu in trên máy, bởi vậy một chú ý quan trọng khi lắp máy đó là phải lắp gần mặt nước.

  Tốc độ quay

  Số vòng quay trên một phút, kí hiệu là rpm (vòng/phút)

  Công suất bơm

  Thường được tính bằng W hoặc HP (mã lực, sức ngựa). Nếu cần đưa nước lên càng cao thì công suất máy bơm càng lớn mới đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

  2.-Cường độ sáng

  -Quang thông 

  -Độ chói

  -Độ rọi

  -Nhiệt độ màu

  -Chỉ số hoàn màu

  -Quang hiệu

  0
  2021-08-25T07:51:24+00:00

  Câu 1: Các số liệu kĩ thuật của máy bơm nước:

  + Điện áp định mức: 220 V/ 50 Hz

  + Công suất định mức : 125 W đến 350 W

  Câu 2:  Một số đại lượng ánh sáng thường dùng:

  + Quang thông: Là thông lượng hữu ích trong hệ ánh sáng, hay nói cách khác là lượng ánh sáng phát ra từ 1 nguồn sáng, đơn vị đo quang thông là lumen, viết tắt là (Lm). Muốn đo quang thông cần có thiết bị đặt biệt mà thường chỉ có nhà sản xuất hoặc phòng thí nghiệm mới có thể trang bị.

  + Hiệu suất phát quang: Là tỷ số quangthông phát ra trên công suất của nguồn sáng, cũng có thể hiểu cách khác là vớimỗi 1w công suất điện được tiêu hao thì có thể sản sinh được bao nhiêu lm(quang thông), đây là đại lượng có liên quan đến vấn đề tiết kiệm điện năng.

  + Cường độ ánh sáng: Là lượng ánh sáng phát ra trong 1 góc khối nhất định, đơn vị đo là candela, viết tắt là Cd

  + Đội rọi E: Là mật độ quang thông rơi lên bề mặt được chiếu sáng, đơn vị: lux, viết tắt là lx, đại lượng biểu thị bề mặt được chiếu sáng mạnh hay yếu.

  +Độ chói : Là lượng ánh sáng phát ra từ bề mặt nguồn sáng hoặc bề mặt phản xạ theo 1 hướng xác định từ bề mặt nguồn sáng, đơnvị là candela/m2, viết tắt cd/m2

  + Tiêu hao ánh sáng: Chỉ sự phát sáng từ lúc ban đầu sử dụng cho đến hiện tại đã suy giảm bao nhiêu.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )