Câu 1: nêu một số vai trò của vi khuẩn đối với đời sống con người. Cho ví dụ minh họa.

Question

Câu 1: nêu một số vai trò của vi khuẩn đối với đời sống con người. Cho ví dụ minh họa.

in progress 0
Jade 3 tháng 2021-09-26T08:25:02+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-26T08:26:28+00:00

  Đáp án:

  Chính nhờ sự vô cơ hóa chất hữu cơ mà các nguyên tố trong chất hữu cơ được trở về dạng vô cơ để trả về cho khí quyển và cho đất hay nước, do đó, sự sống không bị ngừng trệ: nhiều khí vô cơ được trả về khí quyển, trong đó CO2 được dung cho cây xanh thực hiện quang hợp, nhiều chất vô sơ được trả về đất và nước trong đó các muối của N,P,S được cơ thể sống hấp thụ để tổng hợp trở lại các chất hữu cơ.

  Cũng chính bằng sự vô cơ hóa mà vi sinh vật tham gia vào sự tự làm sạch các tghuyr vực bị ô nhiễm hữu cơ ở mức vừa phải, cũng như tham gia vào sự phân hủy xác sinh vật và chất hữu cơ vẫn xảy ra tự nhiên trong đất, làm cho mặt đất chúng ta đang sống nói chung không bị ngập tràn trong xác động vật thực vật thậm chí không còn chỗ cho chúng ta sống. Mặt khác, sự vô cơ hóa nhờ vi sinh vật là cơ sở của hầu hết các quá trình xử lý sinh học (bioremediations) đối với các môi trường nước và đất.

   VD:

  -vd vsv có lợi ích: trong sữa chưa có vi khuẩn lactic tốt cho đường ruột,giúp nhanh tiêu hóa thức ăn,một số vi rút được con người sử dụng để làm thuốc trừ sâu .

  – vd vsv có hại: vi khuẩn HIV/AIDS gây suy giảm miễn dịch ở người,cách bệnh về đường hô hấp,đường tiêu hóa, hệ thần kinh,..do các vsv gây bệnh truyền nhiễm.

  0
  2021-09-26T08:26:40+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

   +Vi khuẩn cố định chất đạm để bổ sung cho đất trong ngành nông nghiệp. Có vai trò trong chế biến thực phẩm:lên men. Có vai trò trong công nghệ sinh học

  +Giúp ta tiêu hóa thức ăn, vi khuẩn lên men lm đc dưa muối chua, sữa chua,…

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )