Câu 1; viết 1 đoạn văn nghị luận theo phương thức quy nạp từ 8-10 câu với câu chủ đề ” đoàn kết là sức mạn” Câu 2: viết 1 đoạn văn nghị luận theo p

Question

Câu 1; viết 1 đoạn văn nghị luận theo phương thức quy nạp từ 8-10 câu với câu chủ đề ” đoàn kết là sức mạn”
Câu 2: viết 1 đoạn văn nghị luận theo phương thức quy nạp từ 8-10 câu với câu chủ đề ” bạo lức học đường đang là vấn đề nóng trong giáo dục hiện nay”

in progress 0
Elliana 1 năm 2021-08-16T16:46:01+00:00 1 Answers 23 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-16T16:47:08+00:00

    1. Dân tộc Việt nam ta là dân tộc có nhiều truyền thống quý báu lâu đời. Trong đó, không thể không nhắc tới truyền thống đoàn kết. Đoàn kết là hợp sức mạnh của từng cá nhân lại để làm thành sức mạnh lớn. Từ xưa, tinh thần ấy đã luôn sục sôi. Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đến chống Pháp, chống Mĩ, nhân dân ta chưa phút nào vơi cạn tinh thần đoàn kết. Đoàn kết để tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đoàn kết để cùng nhau thực hiện những lí tưởng, mục tiêu chung. Những người biết sống đoàn kết là những người có kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm tốt. Nếu không có đoàn kết, mỗi con người chỉ là cá thể rời rạc, không có mối liên hệ gì với nhân loại. Như vậy, đoàn kết là sức mạnh. 

    2. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Đây là thời đại mà người ta vẫn nói nhiều về sự phát triển công nghệ, về bình đẳng bác ái. Thế nhưng, liệu thế giới có đang hoàn toàn tươi đẹp? Ngay trong trường học, nạn bạo lực học đường vẫn đang diễn ra. Bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối, là vấn nạn mà bấy lâu nay chúng ta vẫn loay hoay tìm cách giải quyết. Bạo lực học đường thể hiện ở cả thái độ vẫn hành động, gây tổn thương nghiêm trọng về thể xác lẫn tinh thần. Nếu không được can thiệp giáo dục kịp thời, những em học sinh gây ra bạo lực sẽ hình thành nhân cách xấu. Song, để giải quyết vấn nạn này, mỗi cá nhân học sinh cần nâng cao ý thức, gia đình và nhà trường cần có những biện pháp phù hợp. Bạo lực học đường vẫn đang là vấn đề nóng trong giáo dục hiện nay.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )