Câu 1) Viết đoạn văn 6-8 câu về việc vệ sinh cá nhân, rèn luyện sức khỏe, sử dụng 1 câu đặc biệt, 1 câu bị động, 1 câu dùng cụm chủ vị để mở rộng câu.

Question

Câu 1) Viết đoạn văn 6-8 câu về việc vệ sinh cá nhân, rèn luyện sức khỏe, sử dụng 1 câu đặc biệt, 1 câu bị động, 1 câu dùng cụm chủ vị để mở rộng câu. Xác định.
Câu 2) Viết đoạn văn 6-8 câu về tính trung thực , có sử dụng 1 câu rút gọn,1 trạng ngữ, 1 câu dùng cụm chủ vị để mở rộng câu. Xác định .
Giải giúp mik vs mik đang cần gắp
Cảm ơn ak!❤️
Vs 5 sao và câu trả lời hay nhất
Giải giúp mik vs mik đang cần gắp
Cảm ơn ak!❤️

in progress 0
Lyla 4 tuần 2021-08-13T13:48:34+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-13T13:49:36+00:00

  Câu 1. 

  Sức khỏe là vốn quý của mỗi chúng ta. Không có sức khỏe, chúng ta không thể thực hiện được việc gì. Do vậy, chúng ta cần chú trọng tới sức khỏe của mình. Điều quan trọng nhất trong việc quan tâm tới sức khỏe chính là thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kì. Việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta biết được cơ thể mình có vấn đề gì không. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú trọng xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, khoa học. Việc tập luyện thể dục, thể thao cũng cần được thực hiện hàng ngày. Các bạn ơi! Hãy chăm chỉ tập luyện thể thao để có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

  * Câu đặc biệt: Các bạn ơi!

  Câu dùng cụm C-V để mở rộng thành phần câu: Việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta biết được cơ thể mình có vấn đề gì không. (cụm C-V làm phụ ngữ trong cụm động từ)

  Phân tích: Việc kiểm tra/ sẽ giúp chúng ta biết được cơ thể mình có vấn đề gì không.

                      C                                               V

  chúng ta/ biết được cơ thể mình có vấn đề gì không

  C                                              V

  cơ thể mình/ có vấn đề gì không

  C                                V

  Câu bị động: Việc tập luyện thể dục, thể thao cũng cần được thực hiện hàng ngày.

  Câu 2. 

  Trung thực có nghĩa là tôn trọng sự thật, không bóp méo, bẻ cong sự thật. Trong cuộc sống, trung thực là một đức tính tốt. Trung thực trước hết là tôn trọng mình, sau là tôn trọng người khác. Đức tính quý báu này sẽ giúp nhân cách của chúng ta sáng ngời. Chúng ta sống trung thực sẽ được mọi người tin tưởng, yêu mến. Trung thực là cơ sở tạo ra sự công bằng, văn minh. Ngược lại, khi sống lươn lẹo, dối trá, chúng ta dễ gây mất thiện cảm, mất niềm tin mà người khác dành cho mình.  Hãy luôn là những người sống ngay thẳng từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống!

  * Trạng ngữ: trong cuộc sống

  Câu dùng cụm C-V để mở rộng thành phần câu: Đức tính quý báu này sẽ giúp nhân cách của chúng ta sáng ngời. (cụm C-V làm phụ ngữ trong cụm động từ)

  Phân tích: Đức tính quý báu này/ sẽ giúp nhân cách của chúng ta sáng ngời.

                                      C                                                V

  nhân cách của chúng ta/ sáng ngời.

               C                             V

  Câu rút gọn: Hãy luôn là những người sống ngay thẳng từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống! (lược bớt chủ ngữ)

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )