cho biết nội dung, nghệ thuật của khổ 3 bài nhớ rừng

Question

cho biết nội dung, nghệ thuật của khổ 3 bài nhớ rừng

in progress 0
Alice 4 tháng 2021-08-17T13:18:03+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-17T13:19:45+00:00

  Đi qua sự yên bình là những cơn mưa lớn như làm rung chuyển cả núi rừng, điều đó thể hiện ở 2 câu thơ tiếp theo, nhưng chúa sơn lâm vẫn không hề e sợ mà vẫn “lặng ngắm giang sơn”. Hình ảnh đó thể hiện sự bản lĩnh và sức mạnh trước thiên nhiên.

  Kỷ niệm về thời kì huy hoàng tiếp tục hiện về khung cảnh bình minh. Vương quốc tràn ngập trong màu xanh và ánh nắng. Hổ nằm ngủ ngon lành trong khúc nhạc của tiếng chim muôn. Bức tranh trên hiện ra đầy màu sắc và âm thanh, màu hồng bình minh, màu vàng nhạt nắng sớm, màu xanh cây rừng, âm thanh vui nhộn của đàn chim. Tất cả đều tạo ra một không gian nghệ thuật, cảnh sắc hệt như xứ sở thần tiên.

  Nhưng than ôi tất cả chỉ còn là kí ức huy hoàng, quá khứ càng oanh liệt nỗi tiếc nuối, hoài niệm càng đau đớn. Các cụm từ trước mỗi câu thơ như “nào đâu”, “đâu những”, càng cho thấy niềm nuối tiếc khôn cùng, sự xót xa trong chính con hổ. Bức tranh tứ bình đã khép lại, chỉ còn lại hình ảnh hiện thực tối tăm, gian cầm, tù túng và sự khát khao mãnh liệt được tự do

  0
  2021-08-17T13:20:01+00:00

  _ Nội Dung : Con hổ nhớ về quá khứ khi có cuộc sống tự do được ngắm cảnh đẹp diễm lệ khi con hổ đứng uống ánh trăng thật lãng mạn , cảnh mưa rung chuyển đại ngàn, hổ ngắm giang sơn đổi mới, cảnh chan hòa ánh sáng, rộn rã tiếng chim ca hát cho giấc ngủ của chúa sơn lâm, cảnh tượng cuối cùng cho thấy hổ là loài mãnh thú đợi màn đêm buông xuống nó sẽ là chúa tể muôn loài . ⇒ Một bộ tranh tứ bình đẹp lộng lẫy, cho thấy những cảnh thiên nhiên hoang vắng đẹp rợn ngợp và con hổ với tư thế và tầm vóc uy nghi, hoành tráng khi còn tự do .

  – Nghệ thuật : 

  + Đại từ ” ta” được lặp đi lặp lai kết hợp với câu hỏi để bộc lộ cảm xúc 

  + Ngôn ngữ và nhạc điệu phong phú : tác giả sử dụng nhiều từ ngữ gây ấn tượng như : uống ánh trăng tan , chiều lênh láng máu …

  + Sử dụng phương thức miêu tả khung cảnh thiên nhiên nơi núi rừng tuyệt đẹp .

               Chúc bạn học tốt , cho mk xin hay nhất và 5 sao nha

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )