Con người dùng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất thẩm thấu, độ pH để thúc đẩy và kìm hãm sự phát triển của vsv ntn
Con người dùng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất thẩm thấu, độ pH để thúc đẩy và kìm hãm sự phát triển của vsv ntn
By Elliana
By Elliana
Con người dùng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất thẩm thấu, độ pH để thúc đẩy và kìm hãm sự phát triển của vsv ntn
– Nhiệt độ cao : phơi chăn chiếu diệt vi khuẩn, sấy chăn chiếu
– Độ ẩm : cung cấp độ ẩm cao thúc đẩy sự lên men
– Ánh sáng : Dùng ánh sáng mặt trời tiêu diệt vi khuẩn ví dụ phơi chăn
–Chế biến và bảo quản thực phẩm: tạo môi trường pH thấp bằng cách muối chua rau quả, ức chế VSV có hại phát triển
– Môi trường nước có nồng độ chất hòa tan cao hơn nồng độ nội bào: Nước bị rút ra bên ngoài tế bào, sinh trưởng của VSV bị kìm hãm.