đặc điểm để căn cứ phân chia các loại quả

By Adalynn

đặc điểm để căn cứ phân chia các loại quả

0 bình luận về “đặc điểm để căn cứ phân chia các loại quả”

  1. $\text{+ Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, chia quả thành 2 nhóm:}$

    $\text{Qủa khô: Khi chín: vỏ khô, cứng, mỏng,….}$

    $\text{Qủa thịt: Khi chín: mềm, vỏ dày chứa đầy thịt, quả.}$

                                        *Pretty’s On The Inside*                                               

    Trả lời
  2. Quả khô:Khi chín vỏ quả khô, mỏng, cứng

    Quả khô nẻ:Khi chín vỏ quả tự nứt, tách thành các mảnh vỏ.VD:quả cải, quả đậu, quả bông…

    Quả khô không nẻ:Khi chín vỏ quả không tự nứt.VD:quả mùi, quả chò, quả bồ kết…

    Quả thịt:Khi chín vỏ quả mềm, dày, chứa thịt quả

    Quả mọng:Quả gồm toàn thịt quả nạc hoặc mọng nước.VD:quả chuối, quả cà chua, quả dưa hấu…

    Quả hạch:Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.VD:quả mơ, quả mận, quả táo ta…

    Trả lời

Viết một bình luận