Sinh học đặc điểm để căn cứ phân chia các loại quả 07/10/2021 By Adalynn đặc điểm để căn cứ phân chia các loại quả
$\text{+ Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, chia quả thành 2 nhóm:}$ $\text{Qủa khô: Khi chín: vỏ khô, cứng, mỏng,….}$ $\text{Qủa thịt: Khi chín: mềm, vỏ dày chứa đầy thịt, quả.}$ *Pretty’s On The Inside* Trả lời
Quả khô:Khi chín vỏ quả khô, mỏng, cứng Quả khô nẻ:Khi chín vỏ quả tự nứt, tách thành các mảnh vỏ.VD:quả cải, quả đậu, quả bông… Quả khô không nẻ:Khi chín vỏ quả không tự nứt.VD:quả mùi, quả chò, quả bồ kết… Quả thịt:Khi chín vỏ quả mềm, dày, chứa thịt quả Quả mọng:Quả gồm toàn thịt quả nạc hoặc mọng nước.VD:quả chuối, quả cà chua, quả dưa hấu… Quả hạch:Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.VD:quả mơ, quả mận, quả táo ta… Chúc bạn học tốt! Trả lời
$\text{+ Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, chia quả thành 2 nhóm:}$
$\text{Qủa khô: Khi chín: vỏ khô, cứng, mỏng,….}$
$\text{Qủa thịt: Khi chín: mềm, vỏ dày chứa đầy thịt, quả.}$
*Pretty’s On The Inside*
Quả khô:Khi chín vỏ quả khô, mỏng, cứng
Quả khô nẻ:Khi chín vỏ quả tự nứt, tách thành các mảnh vỏ.VD:quả cải, quả đậu, quả bông…
Quả khô không nẻ:Khi chín vỏ quả không tự nứt.VD:quả mùi, quả chò, quả bồ kết…
Quả thịt:Khi chín vỏ quả mềm, dày, chứa thịt quả
Quả mọng:Quả gồm toàn thịt quả nạc hoặc mọng nước.VD:quả chuối, quả cà chua, quả dưa hấu…
Quả hạch:Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.VD:quả mơ, quả mận, quả táo ta…
Chúc bạn học tốt!