em hãy viết một bức thư gửi cho bạn ở miền xa và tả lại không khí ngày tết của quê hương em cho bạn biết

Question

em hãy viết một bức thư gửi cho bạn ở miền xa và tả lại không khí ngày tết của quê hương em cho bạn biết

in progress 0
Madelyn 4 tuần 2021-09-12T22:29:54+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-12T22:31:09+00:00

  chào bạn,mình là ANH TUẤN,mình viết thư cho bạn để hỏi bạn về khôn khí ngày tết của bạn như thê nào?,còn mình,không khí ngày tết thật vui nhộn,tuy đnag trong mùa dịch nhưng,mình vững nấu bánh chưng,và làm bánh tét,tuy ko được nhiều lỳ xì nhưng mình cũng vui vì đã có một ngày tết thật xum vầy bên gia đình,bên ông bà,mình còn nhớ những lúc xem bắn hoá hoa,những lúc đếm từ một tới 3 và chúc năm mới,mình cmar giác thật vui,và hạnh phúc,thôi,mình viết tới đây là hết rồi,cmar ơn bạn

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  SAI THÌ MOD ĐỪNG XOÁ,NÓI MIK,MIK SỮA CIK VÔ tội

  0
  2021-09-12T22:31:47+00:00

  bài làm:

  I, Dàn ý tham khảo

  1, Mở bài

  – Viết lời mở đầu bức thư

  2, Thân bài

  – Kể lại cảnh ngày Tết ở quê hương em

  + Thời gian?

  + Không gian? 

  + Con người?

  3, Kết bài

  – Gửi lời mời đến bạn 

  II, Bài văn tham khảo

  Hải Phòng ngày 03 tháng 02 năm 2020

  Lan thân mến,

  Dạo này bạn có khỏe không? Sống ở bên nước Nga bạn có vui không? Ở Việt Nam bây giờ đang là mùa xuân. Mà nhắc đến màu này hẳn bạn sẽ nhớ đến hương vị của Tết đúng không? Tớ cũng vừa trải qua một kì nghỉ Tết vui vẻ, không khí, quang cảnh ngày Tết đẹp lắm bạn ạ. Tớ sẽ kể lại cho bạn nghe nhé.

  Có lẽ những ngày giáp Tết đối với rất nhiều đứa trẻ xóm chợ là những ngày mà chúng tìm thấy niềm vui và sự thích thú. Nhưng những ngày Tết lại là điều mà chúng mong đợi hơn bao giờ hết. Ngày Tết quê em, ngày Tết ở một khu chợ thực sự ý nghĩa và là điều đáng nhớ để bắt đầu một năm mới.

  Mùa xuân đến, Tết đã gõ của mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần. Trẻ con chờ mong ngày Tết còn nhiều hơn là người lớn. Người lớn bảo Tết vui vẻ nhưng có nhiều điều phải lo toan hơn, sắm sửa nhiều thứ hơn và tốn nhiều tiền hơn. Nhưng trẻ con không quan tâm điều đó, vì Tết là dip để chúng em có thêm nhiều quần áo mới, được nhận lì xì, quà bánh ăn không hết và không phải học bài. Có lẽ đó là điều đứa trẻ nào cũng thích thú.

  Ngày Tết, trẻ con háo hức, lựa chọn quần áo đẹp và mới nhất để mặc, để đi chơi, để chúc thọ ông bà. Đứa trẻ nào cũng kiếm cái áo có túi thật to và rộng để đựng bánh kẹo và tiền lì xì. Đó cũng là điều mà em mong đợi trong suốt những ngày Tết.

  Những ngày 30, mồng 1, nhà nào cũng phảng phất khói hương nghi ngút, mùi bánh chưng thơm lừng. Năm nào cũng vậy, mẹ em cứ đến hai ngày đó lại làm thật nhiều món ăn ngon để cúng ông bà, tổ tiên. Mẹ bảo rằng ngày Tết ông bà sẽ về nhà, sẽ cùng ăn bữa cơm với con cháu và hơn hết để sum họp. Mẹ dặn ngày Tết phải ngoan thì người lớn mới lì xì nên trẻ con ngày Tết không có ai quấy rối, nghịch ngợm hết.

  Ngày Tết, những chiếc xe ô tô to đùng chở những cành đào từ miền núi về đây. Bà con xóm làng ai cũng nhanh tay chọn cho mình một cành đào có nhiều nụ, màu hồng tươi thắm đặt giữa sân. Vì đào báo hiệu Tết đến xuân về, có đào mới có hương vị Tết.

  Tớ không biết ngày Tết ở những nơi khác như thế nào nhưng ngày Tết ở quê mình luôn tràn đầy tiếng cười và lời chúc phúc cho nhau một năm mới an lành, phát tài phát lộc.

  Trên những con đường nhỏ còn bốc mùi sỏi đá, đám cỏ phủ kín lối đã được thôn xóm cắt tỉa rất sạch sẽ. Vì ở xóm em cứ chiều 30 Tết mọi nhà lại rủ nhau đi quét dọn đường làng ngõ xóm để chuẩn bị đón Tết. Ai cũng háo hức và chăm chỉ, không ai tị nạnh ai, mọi người làm việc hăng say, nhiệt tình. Đám con nít tíu ta tíu tít không ngớ, cứ đòi giành phần ba mẹ để làm, nhưng làm được một lúc là chán, là bỏ đó đi chơi. Những lá cờ Tổ quốc được treo cao trên mái ngói đỏ tươi, bay phấp phới giữa bầu trời tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi.

  Thôi bây giờ không còn nhiều thời gian nữa. Tớ tạm dừng bút ở đây. Chúc Lan ngày càng xinh đẹp mạnh khỏe và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập nhé! 

  Bạn thân của bạn,

  chúc bạn học tốt

  gút chóp bạn ????

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )