Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh

By Allison

Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh

0 bình luận về “Giải thích tại sao muối ăn có thể làm tan đá lanh”

  1. Đáp án: Vì nhiệt độ đóng băng của nước muối thấp hơn nước tinh khiết nên muối ăn có thể làm cho đá tan ra

    Chúc bạn học tốt!!

     

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    nhiệt độ đóng băng của nước là 0 độ C, khi rắc muối lên đá tuyết tạo ra dung dịch nước muối thì nhiệt độ đông đá bị giảm xuống dưới 0 độ C. Nói cách khác là muối ngăn cản quá trình cô đặc của nước, giữ nước ở thể lỏng

    Trả lời

Viết một bình luận