hãy chứng tỏ rằng bác hồ sống vô cùng giản dị , thanh bạch lưu ý:phần thân bài chia làm 4 đoạn : -giải thích -chứng minh,đánh giá -bàn bạc mở rộng -li

Question

hãy chứng tỏ rằng bác hồ sống vô cùng giản dị , thanh bạch
lưu ý:phần thân bài chia làm 4 đoạn :
-giải thích
-chứng minh,đánh giá
-bàn bạc mở rộng
-liên hệ thực tế
ko chép mạng

in progress 0
Anna 18 phút 2021-09-15T09:06:56+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-15T09:08:24+00:00

  bài giải :

                                                         Bài làm

  Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc Việt Nam, người đã đời đời gắn bó, chiến đấu cùng nhân dân trong hai cuộc kháng chiến trường kì không ngại gian lao, không cần sự đền đáp. Bác đã hiến trọn cuộc đời mình cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam. Ở Người hội tụ nhiều phẩm chất tốt đẹp mà thế hệ chúng ta cần nên noi theo và học hỏi. Một trong số đó là lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Người.

  Thật vậy, trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, công lao của Bác Hồ dành cho đất nước là vô cùng to lớn được toàn dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ. Đặc biệt với lứa tuổi học sinh thì công ơn đó lại càng sâu nặng. Vì thế, ai ai cũng ra sức học tập, cố gắng tiếp thu nhiều hơn những phẩm chất tốt đẹp của Người. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, lối sống giản dị vô cùng có ích, giúp cho mọi người biết sống giản dị, phù hợp với lứa tuổi, với hoàn cảnh gia đình.

  Lối sống giản dị của Người được thể hiện trong tất cả mọi việc, trong từng bữa cơm, trong từng phong cảnh sống.

  Bữa cơm chỉ có vài ba món đơn giản, căn nhà cũng chỉ có vài ba phòng nhưng lúc nào cũng gió lộng, hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nó đơn sơ, mộc mạc nhưng được Bác dành nhiều tình cảm cho tất cả các vật dụng trong đó. Từ chiếc bàn, chiếc ghế, cái giường ngủ của Bác nữa. Như nhà thơ Tố Hữu đã viết:

  Nhà Bác đơn sơ một góc vườn

  Gỗ thường mộc mạc chẳng mùi sơn

  Giường mây, chiếu cói đơn chăn gối

  Tủ nhỏ vừa treo mấy áo sờn.

  Tất cả những vật dụng chỉ có thế nhưng Bác vẫn làm việc và sống vui vẻ với hoàn cảnh hiện tại của mình. Nỗi băn khoăn lớn nhất của Bác chỉ mong sao dân tộc ta thoát khỏi vòng lệ thuộc của các nước phương Tây để có một cuộc sống tự do, ấm no và hạnh phúc. Bác luôn luôn quan tâm và gần gũi, cởi mở với người khác. Trong thời phong kiến, vua chúa đều có rất nhiều người hầu, kẻ hạ; những món ăn toàn là sơn hào hải vị, tất cả đều được chuẩn bị thật tốt, không một chút sai sót nào. Nhưng đối với Bác thì không phải thế! Vì vậy, người giúp việc của Bác chỉ đếm trên đầu ngón tay, Trường, Kì, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi là những người may mắn được chăm sóc và gần gũi với Bác nhất. Thế nhưng, những gì Bác tự làm được thì Bác không cần ai giúp. Bác đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bác đã làm việc và chịu không ít khó khăn trên đất khách. Thế nhưng, sự giản dị của Bác vẫn còn mãi. Dù Bác đã làm gì, từ một đầu bếp, một người cào tuyết, đốt lò hay khi đã là lãnh tụ, Bác vẫn là Bác, vẫn chiếc áo kaki sờn màu cùng với đôi dép cao su đã gắn bó với Bác, trên mọi nẻo đường. Chính vì điều đó mà hình ảnh của Bác sẽ đời đời khắc sâu trong trái tim của người dân Việt Nam.

  Với mọi người Bác rất quan tâm và luôn chăm sóc cho những người xung quanh. Lối sống giản dị của Bác còn được thể hiện qua cả lời ăn, tiếng nói. Bác là người luôn nghĩ cho người khác. Bác thức trọn đêm để chờ tin thắng trận, nhường phần ăn của mình cho chiến sĩ bị bệnh. Bác thật là nhân hậu, cao cả. Không chỉ có thế, Bác cũng thường xuyên quan tâm đến các em nhi đồng. Bác khuyên mọi người phải biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Các cấp lớn hơn thì phải chăm lo cho dân cho nước. Bác là một người giản dị chính trực, công bằng trong mọi việc. Một vị lãnh tụ lại biết xuống ruộng làm việc cùng mọi người, chỉ dẫn tận tình về sâu, bệnh của cây lúa cho người nông dân được biết. Nếu như trong cuộc sống có những kẻ tham ô, hối lộ, làm những việc đổi trắng thay đen thì Bác Hồ phê phán nhưng cũng cho họ cơ hội sửa chữa. Bác đã đi xa nhưng lời dạn dò lo cho dân, cho nước, phải biết xây dựng đất nước phát triển thì vẫn luôn còn mãi.

  Là người con của dân tộc Việt Nam, mọi người phải ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để xây dựng một đất nước phồn thịnh và phát triển hơn. Đặc biệt, lối sống giản dị phải được mọi người áp dụng trong học tập, trong cả công việc của mình. Bởi vì, đó là phẩm chất tốt mà mỗi con người chúng ta cần có. 

  nếu thấy ok cho xin từ 1->3 sao vào cảm ơn nếu cho cau trả lời hay nhất càng tốt nha bn học tốt bài văn dài mik học rồi chép từ vở ra cố mà chép nha bạn !!! HAHAHA

  0
  2021-09-15T09:08:39+00:00

  Với cương vị là một Chủ tịch nước, Bác có quyền được hưởng những chế độ đặc biệt phù hợp với vị trí hiện tại của mình. Nhưng thật kì lạ , Bác vẫn giữ lối giản dị từ cái ăn, cái mặc, cái ở đến cách làm việc của người dân đời thường.
   Bữa ăn của Bác rất giản dị , thường chỉ có dưa , cà, mắm , muối. Trong thời kì trước cách mạng,  ở bất kì đâu  Bác cùng tự trồng rau, nuôi gia súc để tăng cải thiện bữa ăn. Sau khi cách mạng thành công, bữa cơm của Bác vẫn thanh đạm như thế . Có món gì ngon, Bác lại mời các cô chú bộ đội ăn cùng. 
   Cách ăn mặc hàng ngày của Bác Hồ cũng giản dị, gần gũi với nhân dân . Nhắc đến Bác, ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh Bác trong bộ quần áo ka – ki trắng, đôi dép  cao su  và với 1 chiếc gậy . Trong kháng chiến gian lao, vào những mùa đông rét mướt , ẩm ướt , Bác được một đồng chí nước ngoài tặng một chiếc áo ấm nhưng Bác lại lấy nó làm quà tặng những người chiến sĩ ngoài chiến trường. Sau này, khi Bác đã đi xa, những gì còn lại của Bác khiến lòng ta không khỏi xúc động

  mk chỉ bt thế thui ạ tại lớp 12 òi ko nhớ nữa

  cho mk xin ctlhn về nhóm nha

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )