Hãy tả một đồ vật hoặc đồ dùng gắn liền với kỉ niệm với người thân của em Hãy tả một đồ vật hoặc đồ dùng gắn với kỉ niệm của em với người thân của em

Question

Hãy tả một đồ vật hoặc đồ dùng gắn liền với kỉ niệm với người thân của em
Hãy tả một đồ vật hoặc đồ dùng gắn với kỉ niệm của em với người thân của em

in progress 0
Adeline 11 phút 2021-09-07T11:16:42+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-07T11:18:22+00:00

  Bạn tham khảo nhé!

      Đầu năm học lớp 1, em gái của em có xin mẹ mua cho cây bút chì kim, trong có những đầu chì nắp sẵn như các bạn trong lớp nhưng mẹ bảo nên dùng bút chì ruột than vừa rẻ lại vừa bền. Em ấy liền đồng ý ngay. Thế là nó đã có cây bút chì này

     Cây Bút chì này là bút chì Trung Quốc, Nó là loại bút 2B. Nó có dáng thon như chiếc đũa , dài hơn gang tay của em. Thân bút chì được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn, không dễ rơi xuống đất được .

     Ở phía đầu bút có cục tẩy hình tròn màu hồng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng bóng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ nhựa thật là xinh.

    Cả thân nó được khoác một chiếc áo có màu xanh nước biển. Trên cái áo mỏng nhẵn bóng ấy lại còn có cả dòng chữ Tiếng Anh-hexagonal shapes. Phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu hay một đầu hỏa tiễn, để lộ phần chì đen, đầu phần chì đen nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy.

     Phần chì than lộ ra có màu có màu  bóng. Cô giáo em ấy thích chiếc chì này vì cô bảo nó có độ cứng vừa phải. Mỗi lần viết, những nét chì đen đều hiện rõ trên từng trang giấy. Những giờ Mĩ thuật, mấy bạn cùng lớp nó, ai cũng muốn mượn chì của để vẽ.

     Khi bút mòn, phải dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em ấy luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới vì giờ học nào cũng phải dùng đến nó. Có lúc em ấy dùng để kẻ lề, cũng có lúc sửa bài trên bảng vào vở. Dùng bút chì xong, nó luôn cất cẩn thận vào hộp đựng bút, tránh để nó bị rơi. Vì khi nó rơi, ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn thành mảnh.

     Bây giờ em mới hiểu cái lời mẹ em dặn lúc chuẩn bị mua bút cho em gái em . Dùng bút chì than, nó đã tập cái  tính cẩn thận và tiết kiệm vì trước giờ lúc nào nó cũng phá bút. Rồi một ngày nào đó mẹ sẽ phải mua bút chì mới cho em ấy. Nhưng hôm nay, cây bút chì này thật ích lợi phần nào với em của em.

  chúc bạn học tốt!!!!!!!!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )